USNS Comfort không còn đòi hỏi bệnh nhân phải âm tính COVID 19 mới được lên tàu 

WEST NEW YORK, NJ - APRIL 03: The USNS Comfort navy hospital ship is docked at Pier 90 in Manhattan on April 3, 2020 as seen from West New York, New Jersey. According to reports, the military hospital ship's 1,000 beds, expected to help overcrowded hospitals dealing with the city's COVID-19 outbreak, remain mostly unused. (Photo by Kena Betancur/Getty Images)

(CNN) – Tàu bệnh viện Hải quân USNS Comfort đang cập cảng thành phố New York sẽ tiếp nhận bệnh nhân không có triệu chứng nhiễm virus corona, theo Cơ quan Quản trị Khẩn cấp Liên bang FEMA. 

Thay đổi đáng kể trong tiêu chuẩn nhận bệnh nhân lên tàu được đưa ra trong nỗ lực có thêm nhiều bệnh nhân được điều trị trên Comfort. Trước đây, bệnh nhân phải có xét nghiệm âm tính với virus corona trước khi được nhận lên tàu bệnh viện. 

Bệnh nhân không có triệu chứng COVID 19 ngay lúc được đưa lên tàu  sẽ được cô lập và xét nghiệm. Bất cứ bệnh nhân nào có kết quả dương tính sẽ được chuyển cho bệnh viện điều trị virus corona, theo FEMA. 

USNS Comfort cũng sẽ bắt đầu nhận bệnh nhân từ Trung tâm Y tế Liên bang Javits, để bệnh viện này tập trung vào điều trị bệnh nhân COVID 19. 

USNS Comfort được triển khai đến New York để hỗ trợ giảm áp lực từ các bệnh viện trong thành phố bằng việc chữa trị những bệnh nhân không bị nhiễm virus corona. Nhưng kể từ khi cập cảng vào thứ Hai đến thứ 5, Comford chỉ tiếp nhận 20 bệnh nhân, thậm chí ngay cả khi các bệnh viện trong thành phố chật vật tìm chỗ cho hàng ngàn bệnh nhân bị nhiễm virus corona. Còn tàu bệnh viện Hải quân USNS Mercy đang cập cảng Los Angeles chỉ có khoảng 15 bệnh nhân, các viên chức cho hay. 

Một loạt những quy định quân sự và rào cản quan liêu đã ngăn không cho USNS Comfort nhận nhiều bệnh nhân. Đứng đầu những quy định nghiêm ngặt ngăn không cho bệnh nhân nhiễm virus corona lên tàu, Hải quân cũng từ chối điều trị một loạt những bệnh khác. Hướng dẫn được gởi đến các bệnh viện có một danh sách 49 căn bệnh mà bệnh nhân sẽ không được lên tàu. 

Xe cứu thương không thể đưa bệnh nhân trực tiếp đến Comfort, họ phải giao bệnh nhân cho một bệnh viện trong thành phố để được đánh giá tình trạng sức khoẻ, và kể cả xét nghiệm virus, rồi sau đó mới quay trở lại chở bệnh từ bệnh viện đưa sang tàu. 

Hương Giang (CNN)  

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus