Ứng viên GOP gây quỹ tại Mar-a-Lago phải trả phí cao nếu Trump có mặt tại sự kiện

Các ứng cử viên đảng cộng hòa đang tìm cách đặt chỗ gây quỹ tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của cựu Tổng thống Donald Trump ở Florida và điền vào biểu mẫu. Biểu mẫu hỏi liệu sự hiện diện của Trump có được yêu cầu tại sự kiện hay không và ứng viên muốn có bao nhiêu bức ảnh với Trump, theo một bản sao của biểu mẫu mà The Washington Post có được.

Khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của Trump sau đó thông báo cho ứng cử viên Đảng Cộng hòa về chi phí tổ chức buổi gây quỹ của họ ở đó. Hai nhà tư vấn chính trị đã lên kế hoạch cho các sự kiện tại Mar-a-Lago cho biết giá cả sẽ cao, nhưng chi phí phải trả là xứng đáng cho một số lần gặp mặt Trump, The Post đưa tin hôm thứ Năm. Số tiền chính xác của những khoản phí vẫn chưa rõ ràng.

Cho đến nay vào năm 2021, các tài sản của Trump đã tổ chức ít nhất 30 sự kiện cho các ứng cử viên Đảng Cộng hòa và các nhóm bảo thủ, theo The Post. Đó là nhiều hơn 13 sự kiện mà The Post đã tính vào năm 2020, hầu hết trong số đó được trả cho chiến dịch tái tranh cử năm 2020 của Trump, thay vì từ túi của ứng cử viên.

Các sự kiện phục vụ để thúc đẩy sự nổi tiếng của ứng cử viên và hy vọng giành được sự ủng hộ của Trump trước cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022, The Post đưa tin.

“Khi nói đến việc gây quỹ tiền cho ứng cử viên của Đảng Cộng hòa, chỉ có hai vị trí quan trọng: Bedminster và Mar-a-Lago,” một phát ngôn nhân của Trump nói với The Post, đề cập đến tài sản Bedminster của Trump ở New Jersey. “Thông qua hàng chục cuộc gây quỹ sẽ được tổ chức tại Mar-a-Lago trong năm này, tài sản Trump và thương hiệu Trump sẽ tiếp tục thúc đẩy làn sóng MAGA trước giữa nhiệm kỳ.”

Một số ứng cử viên Đảng Cộng hòa từng tổ chức gây quỹ tại các tài sản của Trump đã nhận được sự ủng hộ của cựu tổng thống. Danh sách do The Post tổng hợp bao gồm cựu thư ký báo chí Tòa Bạch Ốc Sarah Huckabee Sanders, tranh cử để trở thành thống đốc Arkansas, cựu cố vấn Max Miller, tranh cử một ghế Hạ viện ở Ohio, và Thượng nghị sĩ Florida Marco Rubio và Dân biểu Alabama Mo Brooks, cả hai đều đang tìm kiếm sự tái đắc cử.

Các tài sản của Trump cho đến nay đã tăng 463.000 đô la doanh thu chỉ từ chín sự kiện đã được tiết lộ trong các báo cáo tài chính của chiến dịch liên bang, với con số dự kiến ​​sẽ tăng lên khi có nhiều báo cáo hơn được công bố, theo The Post.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus