Ứng cử viên TT Beto O’Rourke tổ chức tập hợp phản đối Trump ngay tại biên giới

Photo Credit: AP

Reuters – Ứng cử viên Dân Chủ Beto O’Rourke cho cuộc chạy đua vào Tòa Bạch Ốc năm 2020 hôm thứ bảy 30/3 tổ chức một cuộc tập hợp lớn ở thành phố El Paso của Texas, vốn trở thành nơi là trung tâm điểm của các cuộc bàn cãi về di dân của TT Trump và của chính phủ trong tuần này.

Ông O’Rourke vốn là cựu dân biểu có gốc gác từ El Paso, cho hay sẽ tổ chức 3 cuộc tập hợp lớn ở Texas, chỉ một ngày sau khi TT Trump hôm qua tuyên bố đe dọa đóng cửa biên giới tiếp giáp Mexico trong tuần sau.

Thành phố El Paso nằm ngay trên vùng biên giới với Mexico là nơi ông O’Rourke có ý định tổ chức tụ tập lớn nhưng nó đã trở thành trung tâm chú ý của nhiều người trong thời gian qua.

Kevin McAleena, viên chức lãnh đạo cơ quan Quan Thuế và Bảo Vệ Biên Giới Hoa Kỳ trong một cuộc họp báo ở El Paso trong tuần cho hay là cơ quan của ông đang ‘căng hết mức’ chịu đựng vì con số di dân lậu kéo đến đây mỗi ngày quá đông.

TT Trump vẫn chủ trương xây một bức tường biên giới nhằm ngăn chận làn sóng di dân, hôm qua có nói: “Rất có khả năng là tôi sẽ cho đóng cửa biên giới phía nam trong tuần sau, tôi rất thỏa mái khi làm như thế”

Trong lúc TT Trump muốn tăng cường an ninh biên giới chặt chẽ thì ứng cử viên O’Rourke lại chủ trương không xây dựng thêm cái gì nữa hết và chống luôn tường biên giới của TT Trump lẫn các chính sách về di dân cứng rắn của ông.

Người ta cho là các cuộc tập hợp hôm nay ở Texas của ông O’Rourke sẽ được chuyển trực tiếp online cho trên 1,000 địa điểm khác nhau khắp Hoa Kỳ xem, theo các phụ tá của ông cho hay.

Trường Giang

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus