Home Breaking News Ứng cử viên Quốc hội ủng hộ Trump nói ‘Kiểm toán tất...

Ứng cử viên Quốc hội ủng hộ Trump nói ‘Kiểm toán tất cả 50 tiểu bang’

 
Một ứng cử viên quốc hội của Đảng Cộng hòa kêu gọi kiểm toán kết quả bầu cử của mọi tiểu bang, nói rằng hãy “thực thi tất cả”. Tại đây, các nhà thầu kiểm lại các lá phiếu như một phần của cuộc kiểm toán của Arizona vào tháng Năm.

Đảng Cộng hòa Jarome Bell, người đang tranh cử tại quận quốc hội thứ hai của Virginia, đã tweet hôm thứ Sáu, “Kiểm toán tất cả 50 tiểu bang. Bắt tất cả những người có liên quan #MaricopaCountyFraud.”

Bell, người đã phục vụ trong Hải quân với tư cách là một sĩ quan  trong 27 năm, đang tranh cử với tư cách là một ứng cử viên bảo thủ “Nước Mỹ trên hết” ở khu vực ngoại ô bao gồm khu vực Beach Virginia, theo trang web của chiến dịch tranh cử của ông. Đảng viên Dân chủ Elaine Luria hiện đại diện quận

Sau khi lật đổ chiếc ghế màu xanh vào năm 2018, Luria đã giành chiến thắng trước cựu Đại diện Scott Taylor với gần sáu điểm. Biden cũng giành được quận vào năm 2020

Bell trước đó đã tranh cử vào ghế vào năm 2020, nhưng đứng ở vị trí thứ ba với chỉ 22% phiếu bầu.

Bình luận của ông ấy đã khiến những người dùng Twitter khác ngừng hoạt động , với nhiều người kêu gọi loại bỏ tweet.

Một số đảng viên Đảng Cộng hòa đã kêu gọi kiểm tra bầu cử ở một số bang nơi cựu Tổng thống Donald Trump suýt thua Biden, bao gồm Arizona và Pennsylvania.

Tại Arizona, Đảng Cộng hòa đã thúc đẩy một cuộc kiểm toán ở Hạt Maricopa, hạt lớn nhất của bang theo truyền thống bỏ phiếu cho Đảng Cộng hòa nhưng đã bị lật tẩy vào năm 2020. Kết quả kiểm toán được chia sẻ hôm thứ Sáu cho thấy Biden đã thắng với mức chênh lệch lớn hơn một chút so với con số trước kiểm toán được chỉ ra.

Tuy nhiên, điều đó không ngăn được một số đảng viên Cộng hòa tuyên bố rằng đã có gian lận trên diện rộng. Tại một cuộc tập hợp  ở Perry, Georgia, vào tối thứ Bảy, Trump đã tuyên bố sai rằng cuộc kiểm toán phát hiện ra rằng Biden đã thua Quận Maricopa.

“Chúng tôi đã thắng trong cuộc kiểm tra pháp y Arizona ngày hôm qua ở mức độ mà bạn sẽ không tin”, Trump nói. “Họ đã giật tít rằng Biden thắng ở Arizona, khi họ biết đó không phải là sự thật. Ông ấy đã không thắng ở Arizona. Ông ấy đã thua ở Arizona dựa trên kết quả kiểm tra pháp y.”

Bất chấp cuộc kiểm toán ở Arizona tái khẳng định chiến thắng của Biden, các đảng viên Cộng hòa ở Pennsylvania vẫn tiếp tục kêu gọi kiểm toán kết quả tổng thống năm 2020 của bang.

Một cuộc kiểm tra kết quả ở Texas , một bang mà Trump đã giành được khoảng sáu điểm, đã được công bố vào thứ Năm cho các quận Dallas, Harris, Tarrant và Collin. Biden đã thắng tất cả, trừ Collin County.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus