Monday, December 5, 2022
spot_img

Ứng cử viên cho thống đốc Virginia nói Trump nên tuyên bố thiết quân luật

RICHMOND — Thượng nghị sĩ bang Amanda F. Chase, người tự nhận mình là “Theo chân Trump”, hôm thứ Ba đã kêu gọi Tổng thống Trump tuyên bố thiết quân luật để ngăn chặn việc ông bị bãi nhiệm

Một ngày sau khi cử tri đoàn chính thức xác nhận chiến thắng của cựu phó tổng thống Joe Biden trước Trump, Chase đã nhân đôi những cáo buộc vô căn cứ về gian lận bầu cử trong một bài đăng trên Facebook vào sáng sớm.

Cô viết khi nhắc đến Biden: “Người dân Mỹ không hề ngu ngốc. Chúng tôi biết ông (biden) đã gian lận để giành chiến thắng và chúng tôi sẽ không bao giờ chấp nhận những kết quả này. Bầu cử công bằng chúng ta có thể chấp nhận nhưng gian lận để giành chiến thắng; không bao giờ. Nó vẫn chưa kết thúc. Vì vậy, Tổng thống Trump nên tuyên bố thiết quân luật theo khuyến nghị của Tướng Flynn ”.

Michael Flynn, cựu cố vấn an ninh quốc gia được tổng thống ân xá, gần đây đã chia sẻ một bài đăng trên Twitter ủng hộ tổng thống “tạm thời đình chỉ Hiến pháp” và tuyên bố thiết quân luật.

Trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Ba, Chase cho biết cô đang nuôi hy vọng rằng Trump bằng cách nào đó sẽ được tuyên bố là người chiến thắng khi các lá phiếu cử tri đoàn được chính thức tính trong một phiên họp chung của Quốc hội vào ngày 6 tháng 1. 

“Chúng tôi hy vọng rằng vào ngày 6 tháng 1, vấn đề gian lận bầu cử sẽ được giải quyết,” cô nói. “Thiết quân luật được đưa ra nếu không có phương án nào trong số này hoạt động. Tướng Flynn là người đầu tiên nói về điều đó trong cuộc phỏng vấn của mình ngay sau khi ông được ân xá. . . . Ông khuyến nghị Tổng thống Trump thực hiện thiết quân luật để thu giữ những máy móc và thiết bị bỏ phiếu này để tìm ra hành vi gian lận cử tri. Cần phải có một cuộc kiểm toán toàn quốc ”.

Chase là một trong hai đảng viên Đảng Cộng hòa cho đến nay đang tìm kiếm sự đề cử của đảng cho chức thống đốc. Việc ứng cử của bà đặt ra một thách thức khó xử đối với Đảng Cộng hòa, đảng đã không giành được chiến thắng trong cuộc bầu cử toàn tiểu bang kể từ năm 2009.

Một số lãnh đạo Đảng Cộng hòa lo sợ rằng Chase sẽ khai thác chủ nghĩa Trump để giành được sự đề cử của đảng nhưng lại thất bại trong cuộc tổng tuyển cử.

Ứng cử viên Đảng Cộng hòa được tuyên bố khác là Del. Kirk Cox (Colonial Heights), người từng hai năm làm Chủ tịch của Hạ viện bang trước khi đảng Dân chủ chiếm đa số vào tháng 1 năm ngoái.

Cox đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận. Ông ấy đã không thừa nhận chiến thắng của Biden.

Đảng Cộng hòa Virginia và Đảng Cộng hòa Thượng viện cũng không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận. 

Dân biểu sắp mãn nhiệm Denver Riggleman (R-Va.), Ngày càng mâu thuẫn với đảng của mình về việc từ chối tố cáo các thuyết âm mưu, đã chỉ trích Chase trên Twitter.

“Bạn có ủng hộ sự thật và tự do không? Hoặc ủng hộ thiết quân luật dựa trên những lời nói luyên thuyên . . . ? ” Riggleman đã viết, một trong số những đảng viên Cộng hòa đã công khai xem xét việc tham gia cuộc đua thống đốc.

Là thượng nghị sĩ từ năm 2016, Chase đã mâu thuẫn với các lãnh đạo đảng của mình vì đã chửi bới một sĩ quan Cảnh sát  tại một điểm đỗ xe và tuyên bố trên Facebook rằng Đảng Dân chủ Virginia “ghét người da trắng”. Với khẩu AR-15 đeo trên ngực, Chase đã xuất hiện tại một cuộc biểu tình đòi quyền sử dụng súng vào tháng 7 cùng với “các phong trào boogaloo”, một nhóm cực hữu chống chính phủ đang thúc đẩy một cuộc nội chiến thứ hai. 

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments