UB Nhậm chức của ông Trump nhận trát đòi, Toà Bạch Ốc giữ khoảng cách

Photo Credit: CNN

WSJ: FBI điều tra hình sự Uỷ ban nhậm chức của ông Trump

(Politoco) – Phát ngôn nhân Sarah Sanders vào hôm thứ Ba tìm cách giữ Toà Bạch Ốc tránh xa khỏi những cáo buộc sử dụng tiền sai mục đích từ Uỷ ban Nhậm chức của Tổng thống Donald Trump.

Vốn bị các nhà điều tra liên bang để mắt lâu nay, Uỷ ban Nhậm chức của ông Trump vào ngày 4 tháng 2 nhận được trát đòi tài liệu liên quan đến những nhà tài trợ và họ có nhận được quyền lợi gì đổi lại những đóng góp đó hay không.  Biện lý Hoa Kỳ quận Nam New York cũng tìm kiếm thông tin về những người tham dự buổi lễ nhậm chức của ông Trump và có bất cứ khoản đóng góp nào được thực hiện nhân danh những người ngoại quốc hay không.

Khi được hỏi liệu có tự tin không có bất cứ hoạt động nào sai trái diễn ra trong Ủy ban Nhậm chức hay không, Sanders cho rằng những gì bà biết cũng như báo chí mà thôi. “Tôi cũng đọc những bản tin như quý vị đọc vào sáng nay, thâu thập thông tin,” Phát ngôn nhân trả trên chương trình “New Day” của CNN. “Những gì tôi biết vào lúc này là không có gì dính líu tới Toà Bạch Ốc,” bà Sanders nói.

Toà Bạch Ốc vẫn duy trì quan điểm, những cáo buộc hình sự chống lại các cộng sự thân tín của ông Trump không liên can gì đến Tổng thống mặc dù các hoạt động diễn ra trong hoặc sau chiến dịch tranh cử của ông.

Bà Sanders vào hôm thứ Ba bác bỏ ý kiến cho rằng, Tổng thống là nhân tố phổ biến trong những tai ương pháp lý xảy ra trong vòng thân cận của ông. Phát ngôn nhân lập luận, yếu tố phổ biến chính là sự kích động thái quá trước sự thật là ông Trump trở thành tổng thống. “Có quá nhiều sự thù ghét ngoài kia mà họ sẽ tìm mọi cách tạo ra và ràng buộc các vấn đề với Tổng thống,” Sanders nói. Theo Phát ngôn nhân, Tổng thống thúc giục hợp tác với cuộc điều tra và bản thân  Toà Bạch Ốc cũng hợp tác.

Sanders cũng cho rằng, cuộc điều tra chẳng qua là sự xao nhãng được tạo ra do truyền thông và Dân chủ – những người không thích Tổng thống.

Hương Giang (Theo Politico)

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus