UB điều tra COVID 19 phản đối tuyên bố đặc quyền hành pháp của cựu cố vấn Navarro

(The Hill) – Dân chủ trong tiểu uỷ ban Hạ viện điều tra can thiệp chính trị vào ứng phó đại dịch đã bác bỏ tuyên bố đặc quyền hành pháp của cựu cố vấn của ông Donald Trump là Peter Navarro, đối với việc  tuân thủ trát đòi tài liệu và ra lấy lời khai. 

Trong thư gởi cho Navarro vào thứ Bảy, Chủ tịch Uỷ ban đặc biệt về đại dịch virus corona, Dân biểu James Clyburn (Dân chủ – South Carolina) cho rằng, cựu cố vấn thương mại  “không có căn cứ hợp lệ  để chống lại trát đòi” của uỷ ban. 

Clyburn vào tháng trước tống trát đòi sau khi Navarro từ chối tình nguyện tuân thủ những tài liệu được uỷ ban yêu cầu liên tục. 

Clyburn cáo buộc Navarro ưu tiên chính trị và thúc đẩy dối trá rằng bầu cử bị đánh cắp vì ứng phó COVID 19. Clyburn nghi ngờ Navarro có thể đang giấu diếm “những trao đổi sâu rộng” giữa ông ta với các viên chức khác tại Toà Bạch Ốc qua dịch vụ email tư nhân được mã hoá. 

Trong khi đó, Navarro cho rằng, ông ta không thể tuân theo trát đòi vì cựu Tổng thống Donald Trump đang khẳng định đặc quyền hành pháp. Navarro lập luận, tuyên bố của cựu Tổng thống “là chỉ thị trực tiếp” mà ông ta có nghĩa vụ phải tuân theo. 

Hương Giang (Theo The Hill) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus