Saturday, January 28, 2023
spot_img

UB 6/1 tập trung vào băng Roger Stone dự báo Trump tìm mọi cách nắm quyền cho dù thua 

(Raw Story) – Đồng minh lâu năm của ông Donald Trump, nhà hoạt động cánh hữu Roger Stone có thể sẽ dành vị trí trung tâm trong phiên điều trần sắp tới của Uỷ ban Đặc biệt Hạ viện điều tra bạo động Điện Capitol ngày 6 tháng 1. 
Uỷ ban 6/1 nắm trong tay đoạn băng về Stone được toán làm phim tài liệu Đan Mạch ghi lại được ông ta dự báo Trump sẽ tìm cách bám víu vào quyền lực, thậm chí ngay cả khi thất cử 2020 về tay Joe Biden. 
“Stone, một thân hữu lâu năm và là cố vấn của Donald Trump, dự báo sẽ có đụng độ bạo lực với các nhà hoạt động cánh hữu, và dự báo nhiều tháng trước bầu cử 2020 rằng, Tổng thống lúc đó sẽ dùng lực lượng có vũ trang và những thẩm phán trung thành để tiếp tục nắm quyền,” Washington Post loan tin. 
Mặc dù việc chọn lựa băng hình cho phiên điều trần vào ngày 28 tháng 9 vẫn chưa hoàn tất, nhưng các nhà lập pháp điều tra muốn tập trung vào việc bằng cách nào đồng minh của ông Trump, trong đó có Stone và Steve Bannon, dự báo cựu Tổng thống sẽ tuyên bố chiến thắng và tìm cách bám víu vào quyền lực cho dù kết quả bầu cử như thế nào. 
Trong đoạn băng của cựu chiến lược gia Toà Bạch Ốc Steve Bannon được công khai hồi đầu năm cho thấy, đồng minh của ông Trump mạnh mẽ dự đoán cựu Tổng thống sẽ sử dụng mọi phương tiện pháp lý để ở lại Toà Bạch Ốc. “Những gì Trump sẽ làm là tuyên bố chiến thắng,” Bannon tuyên bố trong đoạn băng được ghi lại vào tháng 10 năm 2020. “Điều này không có nghĩa ông ta là người đắc cử. Ông ta chỉ sẽ nói mình là người chiến thắng.” 
Christoffer Guldbrandsen – Giám đốc phim tài liệu – chia sẻ, ông chứng kiến Stone nguy hiểm như thế nào sau khi dành nhiều năm theo chân ông ta. “Cùng với Roger Stone và những người chung quanh ông ta trong gần 3 năm, chúng tôi nhận ra những gì chúng tôi nhìn thấy sau bầu cử 2020, và ngày 6 tháng 1 không phải cực điểm mà là sự khởi đầu của phong trào chống dân chủ ở Hoa Kỳ,”  Guldbrandsen nói. 
Hương Giang (Theo Raw Story) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments