Monday, February 6, 2023
spot_img

Tỷ phú Trung Quốc bỏ trốn, đồng minh với Steve Bannon đồng ý trả $539 triệu tiền phạt

Tỷ phú Trung Quốc chạy trốn và đồng minh Steve Bannon đứng sau mạng xã hội ủng hộ Trump hiện đang nợ chính phủ liên bang hàng trăm triệu đô la, sau một thỏa thuận mới với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch.

Các công ty thuộc sở hữu của tỷ phú và ông trùm truyền thông đầy tham vọng Guo Wengui đã đồng ý trả cho SEC 539 triệu đô la như một phần của thỏa thuận về việc bán cổ phiếu và tiền điện tử bất hợp pháp, cơ quan này thông báo hôm thứ Hai. Thỏa thuận bao gồm một điều kiện ngăn cản các công ty của Wengui bán các loại tiền kỹ thuật số trong tương lai.

Các luật sư của Wengui đã không trả lời yêu cầu bình luận ngay lập tức.

Thỏa thuận dàn xếp này thể hiện một đòn tài chính đáng kể đối với Wengui, người đã sử dụng tài sản của mình để gắn bó với các đồng minh nổi tiếng của Trump khi đang trốn chạy các cáo buộc hình sự ở Trung Quốc. Wengui là một người ủng hộ thân thiết của cựu cố vấn Trump Steve Bannon, một mối quan hệ đã được nhấn mạnh khi Bannon bị bắt vào năm ngoái trên du thuyền của Wengui với cáo buộc gian lận.

Wengui cũng tài trợ cho Gettr, một mạng xã hội ủng hộ Trump được công khai bởi cựu phát ngôn nhân của Trump, Jason Miller . Trong khi Miller mơ hồ về sự tham gia của Wengui vào mạng xã hội ra mắt vào tháng 7, các chi tiết kỹ thuật có sẵn trực tuyến cho thấy Gettr được tạo ra bởi các công ty do Wengui sở hữu.

Cuộc điều tra của SEC tập trung vào việc bán cổ phiếu vào năm ngoái tại một trong những công ty của Wengui, GTV Media, cũng như việc bán bất hợp pháp các loại tiền kỹ thuật số do Wengui quảng bá có tên là “G-Coins” và “G-Dollars”. Các công ty của Wengui đã kiếm được hàng trăm triệu đô la từ việc bán cổ phiếu và tiền điện tử

FBI đã tham gia vào một cuộc điều tra về việc bán cổ phiếu của GTV Media, Wall Street Journal đưa tin vào tháng 8 năm 2020. Bannon được liệt kê là giám đốc công ty tại GTV Media trên các tài liệu gây quỹ, theo báo cáo của Tạp chí .

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments