Friday, December 8, 2023
spot_img

Tỷ phú đảng Cộng hòa giúp Manchin gây quỹ

Tỷ phú Đảng Cộng hòa Ken Langone nói rằng ông sẽ nắm giữ “một trong những đợt gây quỹ lớn nhất” mà ông có cho Thượng nghị sĩ Joe Manchin (DW.Va.)

“Tôi sẽ có một trong những đợt gây quỹ lớn nhất mà tôi từng có cho ông ấy”, Langone cho biết hôm thứ Tư trên Squawk Box của CNBC. “Ông ấy đặc biệt. Ông ấy đáng quý. Ông ấy là một người Mỹ tuyệt vời.”

Manchin, một nhà lập pháp Dân chủ ôn hòa, đã trở thành một lá phiếu quan trọng với tư cách là nhà lập pháp Dân chủ khi đàm phán gói chi tiêu xã hội trị giá 1,75 nghìn tỷ đô la của Tổng thống Biden, bao gồm ngân sách đầu tư vào biến đổi khí hậu và mở rộng Medicare.

Manchin và những người ôn hòa khác đã giảm gói chi tiêu, giảm mức cao nhất từ ​​3,5 nghìn tỷ đô la, vốn đã được đồng ý vào đầu năm nay.

Các nhà lập pháp Đảng Dân chủ đang hy vọng thông qua gói chi tiêu thông qua  reconciliation, điều này cho phép họ thông qua dự luật mà không cần sự ủng hộ của đảng Cộng Hòa thượng viện. Điều này có nghĩa là các đảng viên Đảng Dân chủ tại Thượng viện không thể để mất phiếu bầu của Manchin.

Langone chưa bao giờ đóng góp vào các chiến dịch của Manchin, CNBC lưu ý.

Tỷ phú ủng hộ cựu Tổng thống Trump vào năm 2016, nhưng nói rằng ông cảm thấy bị Trump “phản bội” vào tháng 1 sau vụ tấn công ngày 6 tháng 1 vào Điện Capitol của Mỹ. Vào thời điểm đó, ông nói rằng ông sẽ “làm mọi thứ có thể từ ngày đầu tiên” để đưa Biden trở thành “tổng thống thành công nhất” trong lịch sử đất nước.

“Cảm ơn Chúa vì Joe Manchin. Ông ấy có gan dạ và dũng cảm, ông ấy đã làm những gì ông ấy phải làm và ông ấy sẽ tiếp tục làm những gì ông ấy phải làm”, Langone nói.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img