Tỷ lệ tín nhiệm Trump giảm xuống mức thấp mới

Tỷ lệ tín nhiệm Tổng thống Trump đã suy giảm sau khi ông kích động một cuộc nổi dậy chết người tại Điện Capitol Hoa Kỳ, dẫn đến sự ủng hộ của các cử tri trong đảng của chính ông ta giảm đáng kể.

Một cuộc thăm dò mới của Trung tâm Nghiên cứu Pew được công bố hôm thứ Sáu cho thấy chỉ 29% người Mỹ tán thành công việc mà Trump đang làm trong nhiệm kỳ, cho đến nay mức tín nhiệm thấp nhất mà ông nhận được trong nhiệm kỳ tổng thống của mình. Hơn 2/3 người Mỹ, 68%, không tán thành cách xử lý công việc của anh ta.

Đa số cử tri, 56%, nói rằng họ rất phản đối hiệu quả công việc của ông.

Xếp hạng này khiến Trump trở thành một trong những tổng thống ít được yêu thích nhất mọi thời đại, một tỷ lệ tương đương với tỷ lệ người Mỹ tán thành hiệu suất công việc của Richard Nixon khi ông từ chức trong sự ô nhục. Chỉ 26% người Mỹ cho biết họ tán thành hiệu suất công việc của Nixon khi ông rời nhiệm sở năm 1974.

Sự suy giảm của tổng thống gần như hoàn toàn do sự sụt giảm sự ủng hộ giữa các nhà lập pháp Cộng hòa và những người nghiêng về GOP. 

Hơn sáu trong số 10 người nói rằng hành vi của ông sau Ngày bầu cử là kém và gần một nửa số người nói rằng họ đã từng bỏ phiếu cho Trump gọi hành vi của ông là kém

52%, nói rằng Trump phải chịu nhiều trách nhiệm về bạo lực và tàn phá diễn ra tại Điện Capitol vào tuần trước. Chỉ 24% nói ông không có trách nhiệm về đám đông bạo loạn đã lục soát tòa nhà và đe dọa tính mạng của các thành viên Quốc hội.

Cuộc thăm dò của Trung tâm Nghiên cứu Pew phù hợp với các cuộc khảo sát khác trong tuần này cho thấy tín nhiệm công việc của Trump rơi tự do. Một cuộc thăm dò của ABC News / Washington Post đã chốt xếp hạng chấp thuận của Trump ở mức 38%. Một cuộc thăm dò của Quinnipiac trong tuần này cho thấy 33% được chấp thuận và Reuters cho thấy 35% thích công việc Trump đang làm.

Cả ba cuộc thăm dò đó đều giảm kể từ cuộc khảo sát cuối cùng của họ.

Hai phần ba số cử tri được ABC News và Washington Post liên hệ thăm dò cho biết họ tin rằng Trump đã hành động vô trách nhiệm trong những ngày sau cuộc bầu cử tháng 11. 57% nói rằng Trump phải gánh chịutrách nhiệm cho cuộc tấn công vào Điện Capitol, và hơn một nửa – 54% – nói rằng Trump nên bị buộc tội kích động bạo loạn.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus