Sunday, November 27, 2022
spot_img

Twitter hỗn loan sau khi Elon Musk dỡ bỏ lệnh cấm đối với Donald Trump

Musk đã đăng một cuộc thăm dò trên Twitter vào thứ Sáu, yêu cầu người dùng cân nhắc xem liệu Trump có nên được phép trở lại hay không, và vào cuối ngày thứ Bảy , tỷ phú công nghệ đã tweet rằng dựa trên kết quả của cuộc thăm dò “Mọi người đã lên tiếng. Trump sẽ được phục chức.” Kể từ tối thứ Bảy, tài khoản của Trump đã hoạt động trở lại trên nền tảng này.

Trump đã nói rằng ông không có kế hoạch quay lại Twitter và đã hứa sẽ gắn bó với công ty truyền thông xã hội của riêng mình – Truth Social – mặc dù nền tảng đó đã không thu hút được lượng người theo dõi khổng lồ.

Elon Musk đã nói về việc thành lập một hội đồng gồm các nhóm tư vấn để giúp đưa ra quyết định về kiểm duyệt nội dung và cấm người dùng. Nhưng thay vì một hội đồng, rõ ràng thì Elon Musk đã chọn tham gia một cuộc thăm dò trên Twitter.

Các nhóm dân quyền và cơ quan giám sát Internet đã cảnh báo rằng Musk sẽ mở ra một kỷ nguyên mới về ngôn từ kích động thù địch trên nền tảng này với cách tiếp cận tự do hơn của mình.

Vào thứ Bảy, Chủ tịch NAACP Derrick Johnson nói rằng nếu “Elon Musk tiếp tục điều hành Twitter như thế này, sử dụng các cuộc thăm dò rác rưởi không đại diện cho người dân Mỹ và nhu cầu của nền dân chủ của chúng ta, tôi kêu gọi các nhà quảng cáo nên ngừng làm việc với Twitter ngay lập tức.”

Dân biểu Adam Schiff (D-Calif.), phát biểu vào Chủ nhật trên chương trình “This Week” của ABC, đã gọi việc phục hồi tài khoản của Trump trên Twitter là “một sai lầm khủng khiếp.”

Schiff nói thêm: “Quyết định đã cho thấy sự lãnh đạo thất thường của Twitter hiện nay dưới thời Musk, nhưng cũng là những lo ngại về bảo mật, với việc những người bảo mật chạy trốn khỏi Twitter và điều đó có ý nghĩa gì đối với việc bảo vệ dữ liệu riêng tư của người Mỹ.”

Những người bảo thủ đã lập luận rằng nền tảng Twitter đã nhắm mục tiêu không công bằng vào nội dung của họ, trong khi những người theo chủ nghĩa tự do yêu cầu công ty làm nhiều hơn để kiểm duyệt các bài đăng và người dùng mà họ cho là đang truyền bá thông tin sai lệch và ngôn từ kích động thù địch.

Việt Linh (Theo Politico)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments