Twitter đình chỉ tài khoản Marjorie Taylor Greene 1 tuần vì tweet COVID-19 ‘gây hiểu lầm’

Twitter đã đình chỉ tài khoản Dân biểu Hoa Kỳ Marjorie Taylor Greene 1 tuần, lần thứ hai trong hai tháng do một dòng tweet về vắc xin COVID-19 mà Twitter gọi là “gây hiểu lầm”.

Trong một tuyên bố gửi qua email cho USA TODAY, Twitter cho biết tài khoản của Greene sẽ ở chế độ chỉ đọc  do nhiều lần vi phạm các quy tắc của Twitter.

Trong một tweet vào tối thứ Hai , Greene cho biết Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ không nên phê duyệt vắc xin cho COVID vì chúng đang “thất bại”. Tweet đã bị Twitter gắn nhãn là “gây hiểu lầm” và không thể được trả lời, chia sẻ hoặc thích.

Trong một thử nghiệm lâm sàng quy mô lớn , vắc-xin Pfizer-BioNTech đã cho thấy ngăn ngừa 95% COVID-19 có triệu chứng. Vắc xin Johnson & Johnson đã được chứng minh là có hiệu quả 72%.

Tháng trước, tài khoản của Greene đã bị đình chỉ trong 12 giờ vì những dòng tweet “gây hiểu lầm” mà cô đăng liên quan đến COVID-19. Sau khi lệnh đình chỉ của cô ấy được dỡ bỏ, Greene đã quay lại chỉ trích Twitter 

“Công ty truyền thông xã hội Twitter của Mỹ đã cấm tôi trong 12 giờ, kiểm duyệt tôi và vi phạm quyền tự do ngôn luận của tôi”, Greene viết.

Vào tháng 3, Twitter bắt đầu xử lý thông tin sai lệch về COVID-19, bao gồm việc dán nhãn cho các tweet bị coi là “gây hiểu lầm” và một hệ thống cảnh cáo để quyết định xem có cần hình phạt bổ sung đối với các tài khoản hay không.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus