Tuesday, January 31, 2023
spot_img

Tùy viên báo chí Tòa Bạch Ốc Psaki nhận được những lời đe dọa

Tùy viên báo chí của Tòa Bạch Ốc Jen Psaki cho biết hôm thứ Năm rằng cô đã nhận được những lời đe dọa trong thời gian phục vụ trong chính quyền Biden, bao gồm các tin nhắn và thư gửi đến địa chỉ cá nhân của cô.  

Psaki, người đã giữ chức vụ  kể từ khi bắt đầu chính quyền Biden, mô tả những tin nhắn đe dọa nó khiến cô lo sợ cho sự an toàn của con mình.  

“Điều khó khăn nhất, với cá nhân tôi, là tôi đã bị đe dọa, tôi đã nhận những bức thư, tin nhắn đe doạn gửi tới địa chỉ cá nhân của tôi, tên của các con tôi. Bạn biết đấy, nó đi qua các ranh giới, và đó là lúc nó trở nên  đáng sợ. Và đó là điều khó khăn nhất cho công việc này, ”Psaki nói với các phóng viên vào sáng thứ Năm.  

“Khi đã là người của công chúng, mọi người có thể thích tôi, không thích tôi, điều đó không sao cả,” Psaki nói và lưu ý rằng cô coi đó là quyền tự do ngôn luận. “Các con tôi sáu và bốn tuổi và tôi lo lắng về sự an toàn của chúng.”  

Psaki sau đó thừa nhận rằng đã có những trường hợp cô chia sẻ thông tin với Sở Mật vụ về các mối đe dọa.  

“Tôi đã có những lời đe dọa… những người đe dọa đến nhà tôi, gửi thư từ, tin nhắn,” cô nói. “Tôi không nói rằng tôi là người đầu tiên bị đe dọa. Có thể có rất nhiều người và đó là điều cần được báo động  ”. 

Psaki, người đảm nhận vai trò tùy viên báo chí khi Biden nhậm chức vào tháng 1 năm ngoái, sẽ rời vị trí của mình trong những ngày tới. Cuộc họp báo cuối cùng của cô ấy sẽ là thứ Sáu.  

Karine Jean-Pierre, Phó tùy viên báo chí Tòa Bạch Ốc hiện tại, sẽ đảm nhận vai trò tùy viên  báo chí khi Psaki rời đi, làm nên lịch sử với tư cách là người phụ nữ da đen đầu tiên và là người đồng tính công khai nắm giữ vai trò này.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments