Tùy viên báo chí Tòa Bạch Ốc Psaki nhận được những lời đe dọa

Photo Credit: Provided by The Hill

Tùy viên báo chí của Tòa Bạch Ốc Jen Psaki cho biết hôm thứ Năm rằng cô đã nhận được những lời đe dọa trong thời gian phục vụ trong chính quyền Biden, bao gồm các tin nhắn và thư gửi đến địa chỉ cá nhân của cô.  

Psaki, người đã giữ chức vụ  kể từ khi bắt đầu chính quyền Biden, mô tả những tin nhắn đe dọa nó khiến cô lo sợ cho sự an toàn của con mình.  

“Điều khó khăn nhất, với cá nhân tôi, là tôi đã bị đe dọa, tôi đã nhận những bức thư, tin nhắn đe doạn gửi tới địa chỉ cá nhân của tôi, tên của các con tôi. Bạn biết đấy, nó đi qua các ranh giới, và đó là lúc nó trở nên  đáng sợ. Và đó là điều khó khăn nhất cho công việc này, ”Psaki nói với các phóng viên vào sáng thứ Năm.  

“Khi đã là người của công chúng, mọi người có thể thích tôi, không thích tôi, điều đó không sao cả,” Psaki nói và lưu ý rằng cô coi đó là quyền tự do ngôn luận. “Các con tôi sáu và bốn tuổi và tôi lo lắng về sự an toàn của chúng.”  

Psaki sau đó thừa nhận rằng đã có những trường hợp cô chia sẻ thông tin với Sở Mật vụ về các mối đe dọa.  

“Tôi đã có những lời đe dọa… những người đe dọa đến nhà tôi, gửi thư từ, tin nhắn,” cô nói. “Tôi không nói rằng tôi là người đầu tiên bị đe dọa. Có thể có rất nhiều người và đó là điều cần được báo động  ”. 

Psaki, người đảm nhận vai trò tùy viên báo chí khi Biden nhậm chức vào tháng 1 năm ngoái, sẽ rời vị trí của mình trong những ngày tới. Cuộc họp báo cuối cùng của cô ấy sẽ là thứ Sáu.  

Karine Jean-Pierre, Phó tùy viên báo chí Tòa Bạch Ốc hiện tại, sẽ đảm nhận vai trò tùy viên  báo chí khi Psaki rời đi, làm nên lịch sử với tư cách là người phụ nữ da đen đầu tiên và là người đồng tính công khai nắm giữ vai trò này.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus