Tùy viên báo chí Toà Bạch Ốc ông Trump, McEneny ra khai trước Ủy ban 6/1 

(The Hill) – Cựu Tuỳ viên báo chí Toà Bạch Ốc Kayleigh McEnany vào thứ Tư được  Ủy ban Đặc biệt Hạ viện điều tra vụ bạo động Điện Capitol ngày 6 tháng 1 lấy lời khai. 

Nhận được trát đòi vào tháng 11, McEnany ra điều trần trực tuyến. Cựu Phát ngôn nhân Toà Bạch Ốc bị tống trát đòi cùng với cựu cố vấn Stephen Miller và một số nhân viên khác ở Toà Bạch Ốc ông Donald Trump. Trát đòi McEnany chủ yếu tập trung vào những tuyên bố sai trái cô ta đưa ra nhằm thúc đẩy những tuyên bố vô căn cứ về gian lận bầu cử. 

“Là Tùy viên báo chí Toà Bạch Ốc, bà nhiều lần công khai những tuyên bố từ Tòa Bạch Ốc và ở những nơi khác về gian lận bầu cử tháng 11 năm 2020, mà những kẻ tấn công Điện Capitol lặp lại vào ngày 6 tháng 1,” Uỷ ban ghi trong trát đòi. 

McEnany cũng ở bên cạnh Tổng thống Trump khi ông ta sang Ellipse phát biểu trước cuộc tập hợp “Stop the Steal” ngày 6 tháng 1, và cũng có mặt với cựu Tổng thống khi ông ta xem vụ tấn công diễn ra trên truyền hình. 

Uỷ ban cũng tìm hồ sơ của McEnany từ Cơ quan Lưu trữ Văn khố quốc gia, gồm nhiều tập tài liệu đầy những đề tài bàn luận được chuẩn bị sẵn. 

Hương Giang (Theo The Hill) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus