Sunday, November 27, 2022
spot_img

Tướng Mattis nhạo Trump, từ “đánh giá cao quá mức” đến “xương mắt cá chân” 

(Times) – Cựu Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis đã có vài lời nhạo báng Tổng thống Donald Trump trong bài phát biểu vào hôm thứ 5.

Tướng hồi hưu Mattis có bài phát biểu chủ đạo tại sự kiện Alfred E. Smith Memorial Foundation thường niên, một ngày sau khi Trump gọi ông là “vị tướng được đánh giá cao quá mức nhất trên thế giới” trong buổi họp căng thẳng với lãnh đạo Quốc hội về vấn đề rút quân khỏi Syria. 

“Tôi không chỉ là tướng được đánh giá cao quá mức, mà là tướng được đánh giá cao quá mức nhất,” ông Mattis nói, tiếng cười bắt đầu  rộ lên. “Tôi lấy làm hân hạnh được Donald Trump để mắt đến vì ông ấy cũng gọi Meryl Streep là nữ minh tinh được đánh giá cao quá mức,” Mattis tiếp tục, “Vì vậy, tôi đoán, mình là Meryl Streep của các vị tướng. Thực tình mà nói, tôi nghe thích lắm.” Mọi người bắt đầu cười nghiêng ngả. 

Ông Mattis từ chức Bộ trưởng Quốc phòng vào tháng 12 sau khi Trump thông báo kế hoạch rút quân Mỹ khỏi Syria. Việc ông Mattis từ chức để phản đối chính sách của Tổng thống làm rúng động cộng đồng quân sự và an ninh quốc gia. 

Cựu Bộ trưởng Quốc phòng tiếp tục “đâm thọc” Tổng thống trong bài diễn văn của mình, ông chơi chữ “spur”, nhạo việc ông Trump liên tục được hoãn quân dịch chiến tranh Việt Nam nhờ xương mắt cá. “Tôi giành được sự khích lệ trên chiến trường, còn Donald Trump giành được xương mắt cá chân trong thư bác sĩ – I earned my spurs on the battlefield. Donald Trump earned his spurs in a letter from a doctor.”

Hương Giang (Theo Times) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments