TT Trump xét nghiệm lần 2 có kết quả âm tính với coronavirus

Tổng thống Donald Trump đã xét nghiệm âm tính với coronavirus lần thứ hai, theo một bản ghi nhớ từ tùy viên báo chí Tòa Bạch Ốc Stephanie Grisham.

Grisham cho biết, trong một ghi chú được đưa ra cho các phóng viên, rằng TT Trump đã được xét nghiệm vào sáng thứ Năm và có kết quả 15 phút sau đó.

“Tôi đã làm một xét nghiệm lần 2. Kết quả vừa mới có sáng nay, đây là kết quả từ bác sĩ Tòa Bạch Ôc”, ông Trump nói trong cuộc họp ngắn 

TT Trump nói thêm rằng ông đã thực hiện xét nghiệm “thực sự tò mò để xem nó hoạt động nhanh như thế nào”.
 
TT Trump trước đó đã xét nghiệm âm tính với virus vào giữa tháng 3 sau khi tiếp xúc với hai cá nhân đã xét nghiệm dương tính.
 
Tòa Bạch Ốc tháng trước cho biết họ sẽ bắt đầu tiến hành kiểm tra nhiệt độ đối với những người tiếp xúc gần gũi với Trump và Phó Tổng thống Mike Pence.
 
Judd Deere, phó tùy viên báo chí, cho biết: “Hết sức thận trọng, việc kiểm tra nhiệt độ hiện đang được thực hiện đối với bất kỳ cá nhân nào có liên hệ chặt chẽ với Tổng thống và phó tổng thống”.
 
Cuộc họp báo hôm thứ Năm diễn ra khi hơn một triệu trường hợp vi-rút đã được xác nhận trên toàn thế giới và các tiểu bang trên cả nước tiếp tục đưa ra các biện pháp nghiêm ngặt để làm chậm sự lây lan của vi-rút.
 
Hôm thứ ba, Trump đã cảnh báo về một giai đoạn kéo dài hai tuần “đau đớn” và “khó khăn” phía trước khi ông mở rộng các biện pháp cách ly trên toàn quốc – ngay cả nghiêm ngặt- vẫn có thể có hơn 100.000 và có tới 240.000 người Mỹ chết vì dịch.
 
TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus