Wednesday, December 7, 2022
spot_img

TT Trump: vì sao cựu giám Đốc FBI McCabe không bị điều tra

Fox News – Hôm thứ sáu 18/3 TT Trump viết trên trang mạng Twitter nêu thắc mắc của ông là vì sao cựu quyền Giám Đốc Andrew McCabe ( sau khi ông James Comey bị sa thải) không bị điều tra về sự dính líu chính trị của ông trong lúc diễn ra cuộc điều tra về chuyện emails của bà Clinton.

TT Trump viết như sau: “Vì sao viên chức FBI hay làm bậy Andrew McCabe không bị điều tra về số tiền 700,000 đô la mà những người bên Dân Chủ của Hillary Lừa Đảo, dẫn đầu là Terry M., trao cho vợ của McCabe nhằm giúp bà ấy tranh cử?”

TT Trump muốn nhắc tới số tiền mà bà Jill McCabe nhận được trong chiến dịch vận động tranh cử vào Thượng Viện Virginia của bà năm 2015, do Thống Đốc Virginia Terry McAuliffe, một đồng minh lâu năm của bà Clinton, thực hiện.

Báo Wall Street Journal cho hay Ủy ban PAC của Dân Chủ trao 467,500 đô la, trong lúc Đảng Dân Chủ Virginia tặng thêm 207,788 đô la nhằm ủng hộ quỹ vận động tranh cử của bà McCabe.

cựu giám Đốc FBI McCabe. Photo Credit: Foxnews

Ông McCabe đã bị TT Trump sa thải chỉ một ngày trước khi ông về hưu, khiến ông không sao lãnh được tiền hưu trí. Lý do vì Tổng Thanh Tra của Bộ Tư Pháp nhận định là ông McCabe đã nói dối về một nguồn rò rỉ thông tin cho những nhà điều tra và cho cựu Giám Đốc FBI James Comey.

Ông Comey xác nhận chuyện này của Tổng Thanh Tra Bộ Tư Pháp là đúng và cơ quan này cũng khuyến cáo phải có biện pháp điều tra hình sự mà họ gửi qua cho Chánh Biện Lý ở Hoa Thịnh Đốn.

Nhưng nhóm đại diện pháp lý cho ông McCabe tỏ ra tin tưởng là Chánh Biện Lý ở Hoa Thịnh Đốn sẽ từ chối truy tố ông McCabe, “trừ phi có những áp lực không thích hợp từ các cấp cao trong chính phủ hoa Kỳ”, theo họ.

Trường Giang

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments