TT Trump vẫn chưa hết bị nguy nan sau khi bản báo cáo Mueller được công bố

USA Today – Trong lá thư yêu cầu ông Robert Mueller phải điều trần trước Quốc Hội, Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Hạ Viện Jerry Nadler có viết: “Chúng ta không thể tin vào lời của ông Bộ Trưởng Tư Pháp Barr được”

Câu nói này của ông Nadler, cùng với phản ứng giận dữ của Dân Chủ trong vài giờ tiếp theo cuộc họp báo của ông Barr, cho thấy TT Trump thật sự chưa hết bị vây hãm và 2 năm sau của nhiệm kỳ đầu của ông vẫn sẽ bị khó khăn đe dọa.

Tòa Bạch Ốc rất mong muốn ‘bỏ lại sau lưng’ cuộc chiến này, nhưng cuộc điều tra về TT Trump chưa hề kết thúc dù công việc của ông Mueller đã kết thúc.

Dân biểu Nadler còn viết “bạo” hơn như sau: “Trách nhiệm giờ đây là thuộc về Quốc Hội nhằm truy cứu trách nhiệm của TT Trump cho các hành vi của ông”

Vấn đề nằm ở chỗ tuy các nhà điều tra không tìm thấy chứng cớ cho thấy hành vi này vào năm 2016 của TT Trump đồng nghĩa với một sự thông đồng với Nga, nhưng liệu TT Trump có phạm tội cản trở công lý khi ra lệnh cho các phụ tá ‘phá bỉnh’ việc làm của Mueller?

Có nhiều câu hỏi chưa có câu trả lời thích đáng như vì sau trong một thời gian dài TT Trump cứ hô hào phải ‘coi chừng’ cuộc điều tra của ông Mueller và còn ‘đấu tố’ Bộ Tư Pháp dưới quyền ông tơi bời?

Vì sao có nhiều đồng minh của TT Trump lại nói láo với ủy ban điều tra của ông Mueller và với Quốc Hội về các việc làm của họ, nếu thật sự họ hoàn toàn trong sáng? Kết quả thăm dò mới nhất của Đại học Monmouth công bố cho thấy chỉ có 40% dân chúng Hoa Kỳ tin tưởng TT Trump và 54% tỏ ra chê bai ông.

 

 

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus