TT Trump và Quốc Hội hoàn toàn im tiếng về vụ đóng cửa chính phủ

Photo Credit: AP

Washington post – Khi vụ đóng cửa chính phủ liên bang bước qua ngày thứ 25, TT Trump và Quốc Hội Hoa Kỳ vẫn hoàn toàn bất động và 800,000 nhân viên liên bang vẫn chưa có lương, nhiều người đã cảm thấy hết sức khó khăn cho họ và gia đình.

TT Trump cương quyết không nhượng bộ hay dung hòa trước lời kêu gọi của một số nhà lập pháp cùng đảng. Khi được hỏi về ý kiến của TNS Cộng Hòa Lindsey Graham nói TT Trump nên mở cửa lại trước rồi đàm phán sau thì TT Trump đáp: “Tôi bác bỏ, tôi không có hứng thú chuyện này”

Thực ra TT Trump đang lâm vào một giai đoạn rất tế nhị cho chính ông, dù bề ngoài ông có vẻ hết sức cứng rắn, khi dư luận công chúng Mỹ đa số quy trách nhiệm cho ông về vụ đóng cửa và cuối tuần qua Tòa Bạch Ốc khá rối loạn vì bài báo của NYT tiết lộ thêm về chuyện ‘khả dĩ TT Trump có cộng tác với TT Putin’

TNS Dân Chủ, bà Tammy Baldwin hôm qua tuyên bố: “Đây là một cuộc khủng hoảng do chính ông Trump tạo ra, tôi hy vọng tất cả các đồng viện của tôi hãy nghĩ đến tình cảnh của các nhân viên phải sống từng tháng nhờ cái check lương của họ”

Theo kết quả một cuộc thăm dò trung lập mới nhất thì có gần 2/3 dân chúng Hoa Kỳ ủng hộ chuyện mở cửa lại chính phủ và họ cũng không ủng hộ thái độ quá cứng nhắc của TT Trump khi ông nhất quyết đòi phải có 5.7 tỉ đô la cho tường biên giới.

Tình hình gay cấn đến độ TNS Dân Chủ Joe Manchin và TNS Cộng Hòa Cory Gardner tối qua đã gặp gỡ với nhau nhằm nổ lực tìm kiếm một thỏa thuận, nhưng các quan sát viên cũng nghi ngờ rồi ra đề nghị mới của hai ông có thuyết phục nổi TT Trump hay không.

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus