TT Trump và Cộng Hòa toan tính gieo sợ hãi trước ngày bầu cử

Photo Credit: WP

Washington Post – TT Trump và Cộng Hòa đã mang chiến lược gây sợ hãi cộng thêm sự không chính xác làm nền tảng cho chiến dịch vận động tranh cử cho Cộng Hòa trước ngày 6 tháng 11.

Trong các bức tweets hay những lần ông đi vận động tranh cử cho Cộng Hòa, TT Trump đã không còn nhắc đến thành tích của chính phủ, mà lại đưa ra viễn ảnh đáng sợ cho Hoa Kỳ mà ông cảnh báo ‘sẽ thành hình nếu như Dân Chủ thắng cử’

Đặc biệt TT Trump nhấn mạnh đến chuyện đoàn caravan đông đảo gồm 5,000 người sắp tiến về biên giới phía nam của Hoa Kỳ như một mồi hiểm họa lớn lao, hôm qua ông còn dừng từ ngữ ‘khẩn cấp quốc gia’ để mô tả chuyện này.

TT Trump nói trong đoàn di dân lậu này có sự hiện diện của những tên băng đảng, những tên phạm tội hình sự nặng, và những những tên ‘vùng Trung Đông chưa rõ ràng’

Khi được các ký giả hỏi liệu ông có bằng chứng xác đáng nào là có thành phần khủng bố trà trộn vào đoàn di dân hay không thì TT Trump đáp: “Có thành viên băng đảng MS-13, những tên vùng Trung Đông mờ ám, nhưng chúng tôi sẽ không cho phép chúng vào Mỹ, chúng tôi muốn bảo đảm an ninh”

TT Trump muốn nhắc nhở cử tri sự khác biệt lớn giữa chủ trương cứng rắn của ông về vấn đề di dân và phía Dân Chủ, một điều mà ngay cả các cố vấn của ông, như Stephen Miller, đã lên kế hoạch cho ông mỗi khi ông vận động tranh cử cho các ứng cử viên Cộng Hòa.

Bill Stepien, Giám Đốc chính trị của Tòa Bạch Ốc, nhận xét: “Trong lúc cử tri vẫn còn thỏa mái với thành tích của chính phủ Trump, họ sẽ tức giận Dân Chủ về cái cách mà Chánh án Brett Kavanaugh đã phải hứng chịu, sẽ sợ hãi về chủ trương y tế của Dân Chủ, họ sẽ bị những lần vận động tranh cử của TT Trump cuốn hút cho mà xem”

 

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus