TT Trump tuyên bố sẽ không sa thải bà Kellyanne Conway

Photo Credit: foxnews.com

Fox News – Hôm thứ sáu 14/6 trong cuộc phỏng vấn độc quyền với phóng viên đài Fox News, TT Trump tuyên bố ông sẽ không sa thải nữ cố vấn Kellyanne Conway.

Chuyện này xảy ra sau khi một cơ quan giám sát chính phủ là Offide of Special Counsel (OSC) yêu cầu TT Trump phải sa thải bà Conway vì họ cho là bà đã vi phạm luật Hatch Act.

Luật Hatch Act giới hạn một số hoạt động về chính trị của các nhân viên liên bang nhưng bà Conway đã liên tiếp gần đây đưa ra những chỉ trích nhắm vào các ứng cử viên Dân Chủ cho cuộc bầu cử năm 2020.

TT Trump nói: “Tôi sẽ không sa thải bà ấy, tôi nghĩ Conway là một con người đáng nể, bà ta là một phát ngôn nhân mạnh mẽ, đối với tôi, có vẻ như họ tìm cách tước đoạt quyền phát biểu ý kiến của bà”

Thậm chí TT Trump còn có vẻ ngầm khuyến khích bà Conway chớ có ‘hạ nhiệt tấn công’, ông nói: “Bà ấy chỉ mới trả lời sơ sài về các công kích nhắm vào tôi, sao lại bịt miệng một người như thế, tôi không thích điều này”

Tuy nhiên phát ngôn nhân của OSC, ông Henry Kerner, trong cuộc phỏng vấn hôm qua với Fox News, vẫn cho yêu cầu của OSC là đúng, ông nói thêm là ‘mọi chuyện do TT Trump quyết định và chúng tôi tôn trọng quyết định của ông”

Ông Kerner nói: “Tôi cũng là nhân viên do TT Trump bổ nhiệm, tôi chẳng có ác cảm nào với Kellyanne gì cả, chẳng qua nhiệm vụ của tôi là muốn bảo đảm các viên chức liên bang là phải tránh xa chính trị và làm việc một cách công bình”

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus