TT Trump tuyên bố không dính dáng gì đến cuộc điều tra của ông Robert Mueller

Photo Credit: AP

AP – Hôm thứ năm 26/4 TT Trump tuyên bố ông sẽ ‘không dính dáng’ trong cuộc điều tra của Ủy ban đặc biệt Nga chen vào bầu cử Mỹ của ông Robert Mueller, nhưng có nói thêm có thể ông sẽ thay đổi ý kiến.

Trong cuộc phỏng vấn qua điện thoại với phóng viên của chương trình “Fox & Friends”, TT Trump gọi cuộc điều tra này là ‘một sỉ nhục’, chỉ trích các nhân viên FBI đã lục soát nhà ở, văn phòng của luật sư của ông Michael Cohen cũng như của cựu Chủ tịch ban vận động Paul Manafort.

TT Trump nói: “Tôi rất thất vọng về Bộ Tư Pháp của mình, nhưng vì có sự kiện là cuộc điều tra đang diễn ra, và tôi nghĩ các bạn cũng hiểu như thế, tôi đã quyết định mình sẽ không liên can gì đến vụ này, nhưng có thể tôi sẽ thay đổi ý kiến sau này, vì chuyện đang diễn ra đúng là một sự sỉ nhục”

Những tuyên bố của TT Trump diễn ra vào lúc Ủy Ban Tư Pháp Thượng Viện sắp tổ chức bỏ phiếu hôm nay lấy quyết định về một dự thảo luật nhằm bảo vệ công việc của ông Robert Mueller.

Photo Credit: AP

Hai TNS Cộng Hòa và hai TNS Dân Chủ đã đồng giới thiệu dự luật này vào đầu tháng 4. Chẳng những ông Mueller điều tra chuyện liên hệ có thể có giữa ban vận động của TT Trump và chính phủ Nga mà còn điều tra liệu TT Trump có cản trở công lý hay không. Dựluật nói trên là nhằm bảo vệ ông Mueller không thể bị TT Trump sa thải.

Ông Cohen đang bị điều tra hình sự ở New York vì những hoạt động tài chính không rõ ràng của ông, còn ông Manafort thì bị truy tố vì đã can các tội âm mưu và rửa tiền.

Một lần nữa TT Trump mô tả vụ điều tra Nga chen vào bầu cử Mỹ là chuyện ‘vạch lá tìm sâu’ và lập lại là không hề có thông đồng nào giữa ban vận động tranh cử của ông và phía Nga.

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus