TT Trump: Tôi sẽ không xem Robert Mueller điều trần trước Quốc Hội

Photo Credit: AP

Politico – Hôm cuối tuần TT Trump tuyên bố ông không có kế hoạch xem cuộc điều trần của cựu công tố viên đặc biệt Robert Mueller trước Quốc Hội vào tuần sau về cuộc điều tra Nga chen vào bầu cử Mỹ năm 2016.

TT Trump tuyên bố với các ký giả tại Tòa Bạch Ốc như sau: “Vào một lúc nào đó họ cần ngưng trò chơi này lại, họ đang biểu diễn trò chơi đấy mà, bạn biết đấy, tôi sẽ không xem Robert Mueller lên tiếng đâu”

Trong ngày thứ tư tuần sau, ông Mueller sẽ điều trần trong vòng 3 giờ trước Ủy ban Tư pháp Hạ Viện và 2 giờ trước Ủy ban Tình báo Hạ Viện, tất cả đều tập trung vào báo cáo dày 448 trang mà ông đã hoàn thành.

Được biết hai cuộc điều trần của ông Mueller được tổ chức chỉ một ngày trước khi toàn thể thành viên của Hạ Viện sẽ nghỉ hè kéo dài một tháng sau đó.

TT Trump cũng phát biểu cho là Dân Chủ chỉ làm mất thì giờ vô ích khi tìm cách luận tội ông, theo đề nghị của dân biểu Dân Chủ Al Green, nhưng nó đã thất bại khi ra trước sàn Hạ Viện vì có 137 phiếu ủng hộ việc hủy bỏ chuyện luận tội và 95 phiếu đòi tiếp tục.

TT Trump nói: “Đây là một chuyện tệ hại, từ trước tới nay, chưa có vị TT đương nhiệm nào lại phải chịu cảnh này, họ tổ chức bỏ phiếu đòi luận tội, rồi cuộc bỏ phiếu thất bại, đó là một chiến thắng to lớn cho tôi”

Photo Credit: AP Photo / Carolyn Kaster

Trong bản báo cáo mà ông Robert Mueller kết thúc sau 22 tháng điều tra, ông không kết luận TT Trump đã cản trở công lý nhưng cũng không xá tội cho TT Trump. Dư luận đang chờ đợi chi tiết mới tại hai buổi đều trần vào tuần sau của ông.

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus