TT Trump: tôi không vi phạm luật về tài chính khi vận động tranh cử

Photo Credit: The Hill

The Hill – Trên trang mạng Twitter hôm thứ năm 7/3 TT Trump bác bỏ tố giác là ông đã phạm luật tài chính khi tranh cử vì dính líu vào việc chi trả tiền cho 2 phụ nữ từng tuyên bố có quân hệ tình cảm cá nhân với ông trong quá khứ.

TT Trump viết như sau: “Tiền đó không phải là tiền do gây quỹ tranh cử mà có và chẳng hề có chuyện tôi đã vi phạm luật tài chính khi vận động tranh cử cả, toàn là tin giả !”

Phản ứng của TT Trump xuất hiện chỉ một ngày sau khi báo New York Times loan báo là TT Trump đã ký một số ngân phiếu hoàn trả lại cho cựu luật sư riêng của ông là Michael Cohen.

Ông Cohen nói trước đây là ‘theo lệnh của TT Trump, tôi đã móc tiền túi ra chi cho các phụ nữ này’

Trong năm 2018, ông Cohen đã thú nhận có tội đã vi phạm luật tài chính khi vận động tranh cử cho TT Trump, cũng như một số tội phạm hình sự về tài chính khác, ông đã nhận bản án tù 3 năm và sẽ thực hiện bản án này vào tháng 5 năm nay.

Trong cuộc điều trần ‘gây sóng gió’ tuần qua trước Hạ Viện, Cohen đã ‘buộc’ TT Trump vào chuyện vi phạm luật tài chính như thế và còn trưng ra bản photocopy của tấm ngân phiếu trị giá 35,000 đô la mang chữ ký của TT Trump hoàn trả cho ông.

Vì ông Cohen đã chi trả ‘tiền bịt miệng’ cho 2 phụ nữ trên một trăm ngàn đô la nên ông cho biết TT Trump đã hoàn trả tiền cho ông tổng cộng 11 lần.

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus