TT Trump: “tôi không phải là người phân biệt chủng tộc”

Photo Credit: Nicholas Kamm/AFP/Getty Images

AP – TT Trump vẫn tìm cách tự bào chữa một lần nữa về các cáo buộc ông là người phân biệt chủng tộc về những bình phẩm mạ lỵ nặng nề nhắm vào các di dân Haiti và Phi Châu vào Hoa Kỳ. Khi các nhà báo tối qua hỏi ông về chuyện này, TT Trump đáp: “Không, không, tôi không phải là một kẻ phân biệt chủng tộc”

Đã vậy ông còn nói thêm như sau: “Tôi là người ít bị chủ nghĩa này vây bủa nhất trong số những người mà các bạn từng phỏng vấn đấy, tôi có thể nói như thế”

TT Trump cũng bác bỏ câu nói thóa mạ trứ danh mà người ta cho là ông đã nói, nhưng ông tránh đi vào các chi tiết về điều ông đã làm hay đã không nói cái gì, mà chỉ nói: “Quý vị có nghe nhiều TNS họp với tôi nói gì về các bình phẩm của tôi hay không? Đơn giản là tôi không có nói”

Nhưng TT Trump vẫn bị truyền thông cho là tác giả của câu nói “di dân từ các quốc gia ‘shithole’ đến Mỹ” trong buổi họp hôm thứ năm tuần trước, trong đó ông còn cật vấn vì sao phải cần thiết đưa thêm người Haiti vào Mỹ, ngoài ra ông cũng nói ông thích thấy cư dân từ Na Uy vào định cư hơn.

Photo Credit: Nicholas Kamm/AFP/Getty Images

Tòa Bạch Ốc lại không phủ nhận là TT Trump đã dùng từ ngữ ‘shithole’ và một cố vấn than cận của TT Trump còn cho hay tối thứ năm ông gọi bạn hữu và cố vấn bên ngoài để dò la phản ứng của họ. TT Trump tố cáo truyền thông đã ‘bóp méo’ ý thật sự của ông, theo lời người thân cận ẩn danh này cho hay.

Hôm qua TT Trump còn cho là ‘chương trình DACA như thế có lẽ đã tiêu vong rồi và lỗi này là do từ phía Dân Chủ’. Trong buổi ăn tối với Dân biểu Kevin McCarthy, Chủ tịch khối đa số Hạ Viện, TT Trump nói ‘Dân Chủ thực ra không muốn giúp gì DACA cả đâu’

TT Trump còn nhấn mạnh là ’Dân Chủ chẳng thèm quan tâm đến chuyện bảo vệ an ninh biên giới, mà cứ lăm le lấy bớt tiên chi tiêu cho Bộ Quốc Phòng mà thôi’

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus