TT Trump: tôi đã nói ông Putin phải chấm dứt tấn công vào bầu cử

Photo Credit: CBS

AP – TT Trump trong cuộc phỏng vấn hôm nay với CBS News cho hay ông “đã nói với TT Putin của Nga là chính phủ Hoa Kỳ sẽ không dung thứ cho chuyện can thiệp vào bầu cử trong tương lai nữa”

TT Trump nói: “Tôi cho ông ấy biết là chúng tôi không chấp nhận chuyện này, chúng tôi sẽ không để nó xảy ra và đó là cách thức mà mọi việc sẽ diễn biến như thế”

Cuộc phỏng vấn của CBS News xảy ra sau khi TT Trump quay về từ Helsinki sau hội nghị với TT Putin và trọng tâm của mọi chú ý là chuyện liệu ông có nhìn nhận là cộng đồng tình báo Mỹ đúng hay không khi kết luận Nga đã chen vào cuộc bầu cử năm 2016 ở Mỹ.

Hôm qua TT Trump tuyên bố ông chấp nhận kết luận của công đồng tình báo Hoa Kỳ là Nga đã chen vào cuộc bầu cử nói trên. Khi phóng viênCBS hôm nay hỏi TT Trump là liệu ông có cho TT Putin phải chịu trách nhiệm cá nhân về kết luận như thế hay không thì TT Trump trả lời: “Có chứ, vì ông ta lãnh đạo nước Nga mà”

Trong khi đó hai TNS của Thượng Viện Mỹ sẽ cố gắng thúc giục một cuộc bỏ phiếu vào ngày mai thứ năm 19/7 nhằm để Thượng Viện đưa ra tuyên bố ủng hộ kết luận của cộng đồng tình báo Hoa Kỳ.

Photo Credit: CBS

TNS Jeff Flake của Cộng Hòa và TNS Chris Coons của Dân Chủ đã giới thiệu nghị quyết lưỡng đảng như thế và TNS Flake tuyên bố: “Chúng ta cần tái xác nhận là chúng ta đứng về phía Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ trong cuộc cuộc điều tra của họ về Nga”

Còn TNS Coons thì nhận định là ‘các hành động của TT Trump khiến Quốc Hội Mỹ cần lên tiếng một cách rõ ràng và từ cả hai đảng, là Hoa Kỳ sẽ không sao chấp nhận chuyện Nga hay bất cứ nước nào khác còn tấn công vào nền dân chủ của chúng ta trong tương lai’

Chiều nay, tùy viên báo chí Tòa Bạch Ốc Sarah Sanders cho báo chí hay ‘TT Trump vẫn tin là Nga tiếp tục là mối đe dọa về tin tặc cho Hoa Kỳ và Nga sẽ còn nhắm vào bầu cử ở Mỹ nữa’

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus