TT Trump: Tôi chả biết gì về WhatsApp của Kushner cả

Photo Credit: AFP

Reuters – Hôm thứ sáu 22/3 TT Trump tuyên bố ông không hay biết gì về chuyện con rể và là cố vấn cao cấp của ông là Jared Kushner đã sử dụng WhatsApp để gửi tin bảo mật.

Phản ứng của TT Trump về chuyện này chỉ diễn ra có 1 ngày sau khi dân biểu Elijah Cummings, Chủ tịch Ủy ban Giám sát và Cải cách Hạ Viện yêu cầu Tòa Bạch Ốc cung cấp thông tin thêm về chuyện này.

Nói chuyện với các ký giả tại Tòa Bạch Ốc, TT Trump cho hay là ông chả biết gì hết về những thông tin này liên quan đền Kushner như sau: “Tôi chẳng biết gì cả, tôi chẳng bao giờ nghe nói về chuyện này”

Được biết các đại diện cho dân biểu Cummings chưa có bình luận gì về lời tuyên bố hôm nay của TT Trump.

Trong lá thư hôm qua gửi cho Tòa Bạch Ốc, ông Cummings than phiền là ông được biết vợ của anh Kushner là Ivanka Trump, con gái TT Trump, tiếp tục sử dụng tài khoản email cá nhân cho công việc của chính phủ, chuyện này là trái luật.

Trong lúc vận động tranh cử năm 2016, TT Trump từng chỉ trích chuyện bà Hillary Clinton đã sử dụng máy chủ cá nhân gửi và nhận emails trong lúc bà còn là Ngoại Trưởng dưới thời cựu TT Obama.

Kushner là nhân vật bị các nhà lập pháp Dân Chủ ‘chiếu cố khá kỹ’, nhất là những lần anh giao tiếp với các lãnh tụ ngoại quốc và chuyện anh được bãi trừ kiểm tra an ninh trước đây đã làm họ rất thắc mắc.

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus