TT Trump tố cáo Robert Mueller phạm tội hình sự mà không đưa ra chứng cứ

Photo Credit: Reuters / Jim Bourg

Reuters – Hôm thứ tư 26/6 TT Trump tuyên bố là cựu công tố viên đặc biệt Robert Mueller đã “thủ tiêu” các tài liệu thông tin của FBI một cách bất hợp pháp, nhưng ông không đưa ra bằng chứng nào cả.

Trong cuộc phỏng vấn với Fox News, TT Trump nói: “Mueller thủ tiêu chúng một cách bất hợp pháp, ông ấy thủ tiêu mọi emails, các tin nhắn cũng cùng chung số phận. Tất cả đã bị xóa, đây là một tội hình sự”

TT Trump chỉ nhắc lại chuyện hai cựu nhân viên của FBI vốn ‘nổi bật’ trước đây khi họ trao cho nhau những tin nhắn có tính cách phỉ báng TT Trump cho tố cáo hôm nay của ông chống lại ông Mueller.

Vào trung tuần tháng 7, ông Mueller sẽ ra điều trần trước Quốc Hội Hoa Kỳ về cuộc điều tra của ông về chuyện liệu Nga có chen vào bầu cử Mỹ và liệu ban vận động của TT Trump có thông đồng với Nga hay không.

Tin tức về chuyện ông Mueller cuối cùng đồng ý ra điều trần trước hai ủy ban Tư pháp và tình báo Hạ Viện đã làm TT Trump và các đồng minh của ông phải tung ra những nhận định và chỉ trích trước nhắm vào ông Mueller.

Trong bản báo cáo về cuộc điều tra của mình đã được công bố, ông Mueller cho hay ủy ban của ông kết luận là Nga quả thực có chen vào cuộc bầu cử năm 2016 ở Mỹ, nhưng ban vận động của TT Trump không có thông đồng với Nga, cũng như không đưa ra kết luận là TT Trump có cản trở công lý.

Từ trước đến nay, TT Trump chưa bao giờ có thiện cảm đối với cuộc điều tra của ông Mueller, vốn do Bộ Tư Pháp bổ nhiệm và tiến hành làm việc, mà ông luôn mô tả chỉ là ‘vạch lá tìm sâu’ mà thôi.

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus