TT Trump tiếp tục tấn công nhắm vào truyền thông sau khi có báo cáo Mueller

Photo Credit: AP

Washington Post – Hôm thứ ba 26/3 TT Trump đã khơi lại các màn tấn công mạnh mẽ của ông nhắm vào giới báo chí truyền thông sau khi bản báo cáo kéo dài 2 năm của ông Robert Mueller kết thúc.

Trong một bức tweet sáng nay, TT Trump viết: “Giới truyền thông chính đang bị chỉ trích và bị cả thế giới lên án là hư hỏng và giả dối”

TT Trump cho là ‘trong 2 năm qua, truyền thông cứ thúc ép phải có tuyên bố chính phủ Mỹ thông đồng với Nga dù thật ra chẳng hề có chuyện này, truyền thông thật sự là kẻ thù của nhân dân và là đảng đối lập thật sự!’

Tuy nhiên TT Trump không đưa ra bất cứ bằng chứng nào để biện minh cho quyết đoán của ông là giới truyền thông đã biết là ông không thông đồng với Nga trong lúc vận động tranh cử vào năm 2016.

Bản đúc kết của ông William Barr công bố hôm chủ nhật cũng cho hay Robert Mueller không đưa ra kết luận là liệu TT có cản trở công lý hay không.

Sau khi nhận bản báo cáo từ Robert Mueller, Bộ Trưởng Tư Pháp Barr và Thứ Trưởng Rod Rosenstein quyết định là bằng cớ không đủ để tố cáo TT Trump đã cản trở công lý, một quyết định bị phía các nhà lập pháp Dân Chủ lên án.

Tom Fitton, chủ tịch nhóm bảo thủ Judicial Watch cho là ‘cả Bộ Tư Pháp lẫn FBI và ông Mueller không làm sao có căn bản niềm tin vững vàng nhằm truy tố TT trump có thông đồng với Nga đâu’

 

Trần Vũ

 

 

4/

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus