Monday, December 5, 2022
spot_img

TT Trump tiếp tục tấn công nhắm vào truyền thông sau khi có báo cáo Mueller

Washington Post – Hôm thứ ba 26/3 TT Trump đã khơi lại các màn tấn công mạnh mẽ của ông nhắm vào giới báo chí truyền thông sau khi bản báo cáo kéo dài 2 năm của ông Robert Mueller kết thúc.

Trong một bức tweet sáng nay, TT Trump viết: “Giới truyền thông chính đang bị chỉ trích và bị cả thế giới lên án là hư hỏng và giả dối”

TT Trump cho là ‘trong 2 năm qua, truyền thông cứ thúc ép phải có tuyên bố chính phủ Mỹ thông đồng với Nga dù thật ra chẳng hề có chuyện này, truyền thông thật sự là kẻ thù của nhân dân và là đảng đối lập thật sự!’

Tuy nhiên TT Trump không đưa ra bất cứ bằng chứng nào để biện minh cho quyết đoán của ông là giới truyền thông đã biết là ông không thông đồng với Nga trong lúc vận động tranh cử vào năm 2016.

Bản đúc kết của ông William Barr công bố hôm chủ nhật cũng cho hay Robert Mueller không đưa ra kết luận là liệu TT có cản trở công lý hay không.

Sau khi nhận bản báo cáo từ Robert Mueller, Bộ Trưởng Tư Pháp Barr và Thứ Trưởng Rod Rosenstein quyết định là bằng cớ không đủ để tố cáo TT Trump đã cản trở công lý, một quyết định bị phía các nhà lập pháp Dân Chủ lên án.

Tom Fitton, chủ tịch nhóm bảo thủ Judicial Watch cho là ‘cả Bộ Tư Pháp lẫn FBI và ông Mueller không làm sao có căn bản niềm tin vững vàng nhằm truy tố TT trump có thông đồng với Nga đâu’

 

Trần Vũ

 

 

4/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments