Tuesday, December 5, 2023
spot_img

TT Trump tiếp tục tấn công khi bản báo cáo Mueller sắp được công bố

AP – TT Trump không thể chờ đợi thêm, khi bản báo cáo của Robert Mueller bị bôi đen những thông tin mật sắp được công bố trong vòng hai ngày nữa.

TT Trump tung ra một loạt tweets từ hôm qua tập trung vào kết luận của bản báo cáo nguyên gốc của Mueller đó là ông không cản trở công lý.

TT Trump viết: “Mueller và sau đó là Bộ Trưởng Tư Pháp cho biết chẳng có thông đồng hay cản trở công lý gì cả, chỉ có tội ác dơ bẩn do Hillary Lừa Đảo gây ra, Dân Chủ, Cảnh sát dơ bẩn và nhiều kẻ khác, vì thế hãy điều tra những kẻ điều tra!”

Dân Chủ đã kêu gọi ông Mueller phải điều trần trước Quốc Hội và bày tỏ lo ngại là ông Barr sẽ ra lệnh kiểm duyệt một cách không cần thiết bản báo cáo Mueller nhằm bảo vệ cho TT Trump.

Vì thế ông Jerry Nadler, Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Hạ Viện, đang nổ lực kêu gọi ông Barr hãy công bố bản báo cáo nguyên gốc của Robert Muelller cũng như toàn bộ các tài liệu điều tra.

Hôm qua Bộ Tư Pháp loan báo họ dự định cho công bố bản báo cáo Mueller vào sáng thứ năm tuần này, cho Quốc Hội và công chúng biết kết quả của 22 tháng điều tra chuyên nga chen vào bầu cử mỹ năm 2016.

Trái với điều TT Trump khẳng định, trong báo cáo của mình, ông Mueller không xác nhận là liệu TT Trump có cản trở công lý hay không, ông chỉ trình bày mọi lý lẽ hai bên, bên chống cũng như bên ủng hộ TT Trump mà thôi.

Trần Vũ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img