Sunday, February 5, 2023
spot_img

TT Trump tiếp tục chỉ trích ‘vụ gián điệp của quốc gia’

The Hill – TT Trump hôm thứ tư 23/5 chỉ trích mạnh mẽ ‘những kẻ nằm vùng chuyên phạm tôi hình sự“ là những gián điệp đã được cài vào bên trong ban vận động tranh cử của ông và gọi vụ này là “Spygate”

Viết trên Twitter, TT Trump cho biết: “Các bạn hãy nhìn vào những kẻ nằm vùng chuyên phạm tội hình sự. Bọn họ tìm kiếm sự kết cấu không hề có với Nga, chế ra bao tin giả và lâm vào một vụ bê bối gián điệp khổng lồ mà xứ sở này chưa bao giờ được chứng kiến”

Sau đó ông Trump còn tuyên bố vụ “Spygate” này có thể là một trong các bê bối chính trị to lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ.

Từ nhiều ngày qua, TT Trump cứ lặp đi lặp lại tố cáo là một tay chuyên cung cấp tin cho FBI đã được cài vào bên trong ban vận động tranh cử của ông. Dù không đưa ra chứng cứ trõ rệt, TT Trump tố cáo chính phủ Obama đã cài nhân vật này vào nhằm giúp cho bà Hillary Clinton chiến thắng trong cuộc bầu cử năm 2016.

Những đồng minh của TT Trump, kể cả những người thường được Fox News phỏng vấn và các nhà lập pháp bảo thủ, thường dùng từ ngữ “những kẻ nằm vùng” để ám chỉ một nhóm các viên chức phụ tá làm việc trong các ngành khác nhau của chính phủ hiện nay, nhưng có chung mục tiêu là phá bỉnh TT Trump.

Photo Credit: The Hill

Ông Trump lên tiếng hôm nay sau khi đã có cuộc thảo luận với Thứ trưởng Bộ Tư Pháp Rod Rosenstein và Giám Đốc FBI Christopher Wray cách đây 2 ngày. Trước đó TT Trump kêu gọi FBI và Bộ Tư Pháp phải điều tra về vụ ban vận động tranh cử của ông đã bị theo dõi.

Tòa Bạch Ốc cùng lúc cũng dự định vào ngày mai thứ năm sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ giữa các viên chức lãnh đạo tình báo và các nhà lập pháp bảo thủ, nội dung sẽ bàn về yêu cầu cung cấp thông tin về lý lịch tay gián điệp bị nghi ngờ này. Không một nhà lập pháp Dân Chủ nào được mời và cũng không có nhân viên cao cấp nào của Tòa Bạch Ốc sẽ có mặt trong cuộc họp này.

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments