TT Trump tiếp tục chỉ trích Dân Chủ về bức tường biên giới

 

The Hill – Hôm thứ hai 17/12 TT Trump viết trên một bức tweet như sau: “Bất cứ nhà lập pháp Dân Chủ nào cho là Hoa Kỳ vẫn có an ninh biên giới tốt đẹp mà không cần có bức tường là những người chỉ biết nói theo ý của đảng mình mà thôi”

Bức điện của TT Trump được đưa ra chỉ vài ngày khi đến thứ sáu 21/12 là thời hạn cuối phải có một ngân sách nhằm tránh tình trạng đóng của một phần chính phủ liên bang.

TT Trump viết thêm như sau: “Đã đến lúc chúng ta phải tiết kiệm nhiều tỉ đô la mỗi năm và cùng lúc, vẫn có thể có được quyền kiểm soát biên giới và một nền an ninh vững vàng hơn”

TT Trump nhất quyết thúc ép Quốc Hội phải chuẩn thuận 5 tỉ đô la cho việc xây dựng tường biên giới, nhưng Dân Chủ cũng cương quyết từ chối. Quốc Hội cần phải thông qua nhiều quyết định ngân sách trước cuối ngày thứ sáu tuần này để tránh tình trạng chính phủ liên bang bị đóng cửa.

Trong một cuộc tranh cãi gay gắt với các lãnh đạo Dân Chủ của Quốc Hội là TNS Chuck Schumer, lãnh đạo khối thiểu số Thượng Viện và Dân Biểu Nancy Pelosi, lãnh đạo khối thiểu số Hạ Viện, TT Trump trong một lúc tức giận đã nói: “Tôi lấy làm hãnh diện đóng cửa chính phủ vì vấn đề an ninh biên giới”

Thậm chí TT Trump còn nói: “Tôi nhận trách nhiệm hết, tôi sẽ là người làm cho chính phủ bị đóng cửa, tôi không để quý vị bị quy tội này đâu”

Các quan sát viên hiện vẫn chưa rõ liệu TT Trump thi hành đúng theo lời đe dọa hay không, hay ông đã có thỏa thuận nhân nhượng một chút sau khi bàn bạc với các cố vần tài chính của mình và chỉ khi nào gần kề ngày đáo hạn mới cho công bố.

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus