TT Trump tập trung vận động ở Pennsylvania

Photo Credit: REUTERS/Carlos Barria/File Photo

ABC News – TT Trump sẽ lên tiếng trong một cuộc gặp gỡ cử tri Cộng Hòa ở tiểu bang Pennsylvania, chỉ chưa đầy một tuần sau khi cựu PTT Joe Biden đã loan báo sẽ chính thức ra tranh cử TT Hoa Kỳ năm 2020 cũng tại đây.

Pennsylvania có trọng lượng lớn cho tính toán của TT Trump vì tiểu bang này đóng vai trò quyết định cho chiến thắng năm 2016 của ông và nó cũng sẽ là hy vọng cho ông trong năm 2020.

TT Trump là ứng cử viên Cộng Hòa đầu tiên thắng cử ở Pennsylvania từ gần 2 thập niên qua, sau một chiến thắng rất khít khao trước bà Hillary Clinton, ông sẽ nói chuyện ở thành phố Montoursville, ‘thành trì’ của Cộng Hòa năm 2016.

Michael Glassner, Giám đốc chiến dịch tái tranh cử của TT Trump, cho hay: “TT Trump sẽ quay lại Pensylvania nhằm chia sẻ những thành tựu mà ông thuục hiện được nhân dân dân chúng Hoa Kỳ”

Chắc chắn TT Trump sẽ đề cập đến thành tựu kinh tế của ông, nhất là về tỉ lệ thất nghiệp rất thấp của Hoa Kỳ tại Pennsylvania, vì tỉ lệ thất nghiệp của tiểu bang này cũng chỉ có 3.8% trong tháng 4, thấp nhất từ năm 1976 đến nay.

Nhưng Pensylvania cũng ghi nhận các thất bại của Cộng Hòa trong cuộc bầu cử giữa kỳ vào năm 2018, kể cả ở Thượng Viện lẫn Thống Đốc tiểu bang và Dân biểu Dân Chủ Conor Lamb đã chiến thắng cũng trong năm đó ngay tại ‘phần sân nhà’ của TT Trump.

Cựu PTT Biden cũng hiểu vai trò hệ trọng của Pennsylvania cho năm 2020 nên ông vận động quyết liệt ở đây. Ông tuyên bố là ‘TT Trump thừa hưởng kết quả kinh tế của thời kỳ Obama-Biden, cũng giống như trong cuộc đời, ông ta đã thừa hưởng mọi thứ vậy’

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus