Tuesday, November 28, 2023
spot_img

TT Trump tập trung vận động ở Pennsylvania

ABC News – TT Trump sẽ lên tiếng trong một cuộc gặp gỡ cử tri Cộng Hòa ở tiểu bang Pennsylvania, chỉ chưa đầy một tuần sau khi cựu PTT Joe Biden đã loan báo sẽ chính thức ra tranh cử TT Hoa Kỳ năm 2020 cũng tại đây.

Pennsylvania có trọng lượng lớn cho tính toán của TT Trump vì tiểu bang này đóng vai trò quyết định cho chiến thắng năm 2016 của ông và nó cũng sẽ là hy vọng cho ông trong năm 2020.

TT Trump là ứng cử viên Cộng Hòa đầu tiên thắng cử ở Pennsylvania từ gần 2 thập niên qua, sau một chiến thắng rất khít khao trước bà Hillary Clinton, ông sẽ nói chuyện ở thành phố Montoursville, ‘thành trì’ của Cộng Hòa năm 2016.

Michael Glassner, Giám đốc chiến dịch tái tranh cử của TT Trump, cho hay: “TT Trump sẽ quay lại Pensylvania nhằm chia sẻ những thành tựu mà ông thuục hiện được nhân dân dân chúng Hoa Kỳ”

Chắc chắn TT Trump sẽ đề cập đến thành tựu kinh tế của ông, nhất là về tỉ lệ thất nghiệp rất thấp của Hoa Kỳ tại Pennsylvania, vì tỉ lệ thất nghiệp của tiểu bang này cũng chỉ có 3.8% trong tháng 4, thấp nhất từ năm 1976 đến nay.

Nhưng Pensylvania cũng ghi nhận các thất bại của Cộng Hòa trong cuộc bầu cử giữa kỳ vào năm 2018, kể cả ở Thượng Viện lẫn Thống Đốc tiểu bang và Dân biểu Dân Chủ Conor Lamb đã chiến thắng cũng trong năm đó ngay tại ‘phần sân nhà’ của TT Trump.

Cựu PTT Biden cũng hiểu vai trò hệ trọng của Pennsylvania cho năm 2020 nên ông vận động quyết liệt ở đây. Ông tuyên bố là ‘TT Trump thừa hưởng kết quả kinh tế của thời kỳ Obama-Biden, cũng giống như trong cuộc đời, ông ta đã thừa hưởng mọi thứ vậy’

Trần Vũ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img