TT Trump tặng 100,000 đô la cho cơ quan nghiên cứu tệ nạn nghiện rượu

Photo Credit: Getty Images

AP – TT Trump đã tặng 100,000 đô la trích từ tiền lương của ông trong quý thứ ba của năm 2018 cho một cơ quan liên bang chuyên nghiên cứu về tệ nạn nghiện rượu và các vấn đề có liên quan đến rượu.

Tòa Bạch Ốc cho hay TT Trump đã tặng số tiền nói trên cho cơ quan National Institute on Alcohol Abuse and Alcoholism. Tệ nghiện rượu từng là thảm kịch trong gia đình ủa TT Trump, người anh của ông là Fred Jr. đã qua đời vào năm 1981 khi cố gắng cay nghiện và TT Trump cho hay ông đã học được kinh nghiệm của anh mình.

Khi đắc cử, TT Trump không nhận lương Tổng Thống vì ông đã cam kết như thế khi đang vận động tranh cử. Tài sản cá nhân của TT Trump được ước tính từ 3 đến 12 tỉ đô la, nhưng hiện nay không rõ chính xác là bao nhiêu.

Photo Credit: Getty Images

Theo luật pháp của Hoa Kỳ thì lương của TT Hoa Kỳ vẫn phải rót vào tài khoản cho ông, dù ông có nhận hay không, vì thế ông dùng cách trả theo từng quý này làm tiền tặng cho nhiều cơ quan liên bang khác nhau.

Nhiều Bộ và cơ quan liên bang như các Bộ Giáo Dục, Y Tế và Dịch Vụ Con Người, Bộ Giao Thông và Bộ Cựu Chiến binh, cùng nhiều cơ quan khác, đã nhận tiền tặng thiện nguyện này của TT Trump, nhưng không rõ là bao nhiêu.

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus