TT Trump tấn công truyền thông báo chí mạnh mẽ tại Pennsylvania

Photo Credit: AP

 

The Guardian – TT Trump đã gia tăng mức độ chỉ trích mạnh mẽ của ông vào giới truyền thông báo chí tối qua tại một cuộc nói chuyện ở Wilkes-Barre của Pennsylvania, mô tả “tin tức giả như là đáng kinh tởm” và giới ký giả là những con người “xấu xa khủng khiếp”

Dù chính danh là nói chuyện để ủng hộ một ứng cử viên Cộng hòa vào Thượng Viện Hoa Kỳ tại đây là Lou Barletta, song TT Trump bỏ ra hơn 15 phút liệt kê một loạt than phiền của ông với báo chí, khiến đám đông bị kích động đã hò reo những câu chống lại các ký giả có mặt đưa tin.

TT Trump chỉ trích một cách giận giữ về một loạt chủ đề mà báo chí loan ra, kể cả chiến thắng bầu cử 2016 của ông, cuộc gặp gỡ của ông tại Singapore với Kim Jong Un, với TT Putin tại Helsinki, với lãnh đạo NATO và với Nữ Hoàng Anh trong tháng 7.

Đặc biệt ông tỏ ra bất bình về cuộc gặp gỡ sau cùng này. Ông cho hay ông và Nữ Hoàng Anh đã gặp nhau rất tốt đẹp và cả hai ‘hòa hợp với nhau một cách tuyệt vời’, nhưng ông bảo “fake news” loan tin là ông đi trễ. Ông nói: “Họ có thể làm mọi chuyện xấu đi, vì họ làm ra những tin tức giả rất đáng tởm”

Đám đông đã vỗ tay hoan hô ông nhiệt liệt. Hôm thứ ba trong tuần tại Florida ông cũng đã tấn công báo chí bằng lời lẽ và hành động chỉ chỏ về hướng phóng viên Jim Acosta của CNN.

Photo Credit: AP

Các chuyên gia của Liên Hiệp Quốc trước đó đã cảnh báo là lời lẽ của TT Trump có thể làm gia tăng mối hiểm họa nhắm vào các ký giả, khiến họ có nguy cơ bị tấn công bằng bạo lực, dù con gái ông Ivanka Trump trước đó có cho hay cô không nghĩ ‘truyền thông là kẻ thù của nhân dân’

Vào lúc kết luận cho bài nói chuyện, TT Trump nói: “Cái gì đã xảy ra cho truyền thông đứng đắn thế?”. Người ta có thể kết luận là thông qua ngôn ngữ và thái độ của TT Trump, cuộc chiến tranh của ông với báo chí Hoa Kỳ chưa đến hồi kết cuộc.

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus