Friday, December 2, 2022
spot_img

TT Trump tấn công ông Sharpon và gọi Baltimore là thành phố ‘dơ bẩn ‘

washington post – Hôm thứ hai 29/7 TT Trump đã tấn công Mục sư Al Sharpon như là ‘một kẻ gian trá, ghét da trắng và cảnh sát’, chỉ vải giờ khi ông này tổ chức họp báo tố cáo các tweets của TT Trump.

Sharpton là một cựu ứng cử viên TT Hoa Kỳ của Dân Chủ và hoạt náo viên của đài MSNBC, sẽ xuất hiện trong cuộc họp báo hôm nay cùng với ông Michael Steele, cựu Chủ tịch Ủy ban Quốc gia Cộng Hòa và cũng là cựu Phó Thống Đốc Maryland.

Trong bức điện sáng nay, TT Trump cho biết ‘tôi và Mục sư Al Sharpon đã quen nhau 25 năm qua, từng xem đấu boxing chung. Al là kẻ gian dối, chuyên kiếm chuyện để nổi tiếng, ông ta ghét người da trắng và cảnh sát!”

Hôm cuối tuần TT Trump tấn công dữ dội thành phố Baltimore, mổ tả thành phố ‘đầy chuột bọ, nơi không ai muốn sống cả’ và chỉ trích mạnh mẽ dân biểu Elijah Cummings, Chủ tịch Ủy ban Giám sát Hạ Viện, vốn thường hay công khai chỉ trích ông Trump.

Trong bức điện trả lời, ông Sharpton giới thiệu một tấm ảnh chụp chung với TT Trump tại cuộc hội thảo năm 2006 do tổ chức của ông Sharpton là National Action Network tiến hành, có cả ca sĩ James brown và lãnh đạo dân quyền Jesse Jackson tham gia.

Ông Steele cũng tham gia vào cuộc khẩu chiến qua lại trên Twitter sáng nay của hai người như sau: “Sẽ còn bao nhiêu chuyện than thở, đe dọa, chỉ trích về chủng tộc mà TT Trump tung ra nữa đây”

TT Trump đã tung ra đợt tấn công thứ nhì nhắm vào ông Cummings, sau khi cách đây 2 tuần, ông ‘nổ súng’ tấn công 4 nữ dân biểu trẻ của Dân Chủ, gây náo loạn trong giới chính trị cả nước.

 

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments