TT Trump tấn công ông Sharpon và gọi Baltimore là thành phố ‘dơ bẩn ‘

Photo Credit: Jabin Botsford/The Washington Post

washington post – Hôm thứ hai 29/7 TT Trump đã tấn công Mục sư Al Sharpon như là ‘một kẻ gian trá, ghét da trắng và cảnh sát’, chỉ vải giờ khi ông này tổ chức họp báo tố cáo các tweets của TT Trump.

Sharpton là một cựu ứng cử viên TT Hoa Kỳ của Dân Chủ và hoạt náo viên của đài MSNBC, sẽ xuất hiện trong cuộc họp báo hôm nay cùng với ông Michael Steele, cựu Chủ tịch Ủy ban Quốc gia Cộng Hòa và cũng là cựu Phó Thống Đốc Maryland.

Trong bức điện sáng nay, TT Trump cho biết ‘tôi và Mục sư Al Sharpon đã quen nhau 25 năm qua, từng xem đấu boxing chung. Al là kẻ gian dối, chuyên kiếm chuyện để nổi tiếng, ông ta ghét người da trắng và cảnh sát!”

Hôm cuối tuần TT Trump tấn công dữ dội thành phố Baltimore, mổ tả thành phố ‘đầy chuột bọ, nơi không ai muốn sống cả’ và chỉ trích mạnh mẽ dân biểu Elijah Cummings, Chủ tịch Ủy ban Giám sát Hạ Viện, vốn thường hay công khai chỉ trích ông Trump.

Trong bức điện trả lời, ông Sharpton giới thiệu một tấm ảnh chụp chung với TT Trump tại cuộc hội thảo năm 2006 do tổ chức của ông Sharpton là National Action Network tiến hành, có cả ca sĩ James brown và lãnh đạo dân quyền Jesse Jackson tham gia.

Ông Steele cũng tham gia vào cuộc khẩu chiến qua lại trên Twitter sáng nay của hai người như sau: “Sẽ còn bao nhiêu chuyện than thở, đe dọa, chỉ trích về chủng tộc mà TT Trump tung ra nữa đây”

TT Trump đã tung ra đợt tấn công thứ nhì nhắm vào ông Cummings, sau khi cách đây 2 tuần, ông ‘nổ súng’ tấn công 4 nữ dân biểu trẻ của Dân Chủ, gây náo loạn trong giới chính trị cả nước.

 

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus