Trump tấn công bà Elizabeth Warren và giới truyền thông dữ dội

Photo Credit: AP Photo/Alex Brandon

Yahoo News – Hôm thứ sáu 17/5 TT Trump đã mô tả nữ TNS Elizabeth Wrren trong bài nói chuyện chỉ trích một hiệp hội về địa ốc, là ‘con người luôn rất tức giận’

Cơ quan về địa ốc mà TT Trump tấn công là công ty Consumer Fiancial Protection Bureau (CFPB), một cơ quan mà bà Warren giúp thành lập nhằm chống đỡ cơn suy thoái tài chính vào năm 2008.

TT Trump nói: “Pocahontas giúp thành lập một công ty, nhưng theo tôi, bà ta là một thảm họa. Bà ta lấy làm vui thích tàn phá những người cho vay vốn địa phương tử tế, bà ta luôn là con người tức giận”

Vào tháng 11 năm 2017, TT Trump bổ nhiệm ông Mick Mulvaney làm Giám Đốc cơ quan CFPB, ngay lập tức ông Mulvaney đảo ngược chức năng của CFPB bằng cách thu hồi về các điều lệ, thí dụ như điều lệ bảo vệ người tiêu thụ trước các người cho vay vốn địa ốc rất tham lam.

Một cuộc thăm dò toàn quốc do Fox News thực hiện và công bố hôm nay cho thấy bà Warren sẽ ‘hạ gục’ TT Trump trong cuộc đối đầu tay đôi cho cuộc bầu cử năm 2020 với tỉ lệ ủng hộ bà Warren là 43% và tỉ lệ ủng hộ TT Trump là 41%

Sau khi tấn công bà Warren, TT Trump quay sang một ‘kẻ thù lâu năm’ khác là giới truyền thông. Ông nói: “Báo chí truyền thông chả bao giờ khen tôi về bất cứ cái gì tôi làm cả”

TT Trump nói: “Báo chí hay dùng từ ngữ ‘theo các nguồn tin cơ mật’ nhưng chả bao giờ nêu rõ tên của người cung cấp tin, mà cứ nói ‘một nguồn tin cho là’..thật ra chả có ai cả, chả có nguồn tin nào cả, tất cả chỉ là thứ đồ bulls…”

 

Trường Giang

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus