TT Trump sẽ vận động chống lại TNS Murkowski vì bà khen James Mattis

Sen. Lisa Murkowski, R-Alaska. (Toni L. Sandys/Pool/Getty Images)

Donald Trump đã viết hôm thứ Năm rằng ông sẽ vận động chống lại Thượng nghị sĩ Cộng hòa Lisa Murkowski vì bà khen ngợi James Mattis , người ngày hôm trước đã chỉ trích  tổng thống về các mối đe dọa sử dụng quân đội Hoa Kỳ để dập tắt cuộc biểu tình trên toàn quốc về cái chết của George Floyd người Mỹ gốc Phi.

Đăng lên tài khoản Twitter của mình, Trump đã công khai chỉ trích Murkowski và thề sẽ đến bang Alaska để vận động cho đối thủ của bà vào năm 2022.

Trước đó vào ngày thứ Năm, Murkowski nói với các phóng viên trên Đồi Capitol rằng cô đồng ý với những nhận xét của Mattis, cựu bộ trưởng quốc phòng của Trump, người nói rằng ông đã tức giận và kinh hoàng trước phản ứng của Trump về các cuộc biểu tình về vụ giết Floyd.

“Khi tôi đọc thấy các lời phê bình của Tướng Mattis hôm qua, tôi thấy có lẽ chúng ta đã đến lúc có thể thành thật hơn về những lo ngại mà chúng ta đang giữ trong lòng, và có can đảm nói lên suy nghĩ của chính chúng ta. Cá nhân tôi cũng đang nghĩ tới những lời phải nói ra và tôi rất cám ơn các phát biểu của Tướng Mattis.”

Thượng Nghị Sĩ Mitt Romney gọi phát biểu của ông Mattis là “mạnh mẽ và gây chấn động.”

Ông Romney gọi ông Mattis là “một người Mỹ ái quốc” và là “một cá nhân có các xét đoán mà tôi kính trọng.”

Thượng Nghị Sĩ Romney là người duy nhất ở đảng Cộng Hòa tại Thượng Viện bỏ phiếu kết tội Tổng Thống Trump.

 Trong những tuần gần đây, khi số người chết ở Hoa Kỳ do đại dịch coronavirus vượt qua 100.000 người, và các cuộc biểu tình đã nổ ra trên khắp toàn quốc để đáp trả cái chết của Floyd dưới bàn tay của một sĩ quan cảnh sát thành phố Minneapolis, số phiếu bầu của tổng thống đã giảm.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus