TT Trump sẽ kích hoạt Đạo luật sản xuất quốc phòng

Photo Credit: qz.com/

Quản trị viên Fema, ông Peter Gaynor cho biết chính quyền Trump vào thứ ba sẽ chính thức thực hiện Đạo luật Sản xuất Quốc phòng để bảo đảm các thiết bị y tế chống lại đại dịch coronavirus.

Quản trị viên Fema cho biết việc kích hoạt hành động này sẽ giúp truy cập “khoảng 60.000 bộ dụng cụ kiểm tra” và nói thêm rằng chính quyền sẽ đưa ra  các hợp đồng lớn cho đơn đặt hàng 500 triệu khẩu trang bảo vệ cá nhân của chính phủ liên bang.

Gaynor sau đó nhấn mạnh trên “Fox & Friends” rằng luật này sẽ được sử dụng như “đòn bẩy”.

Sự chậm trễ của liên bang trong việc triển khai xét nghiệm rộng rãi đã làm dấy lên sự chỉ trích từ các viên chức nhà nước, những người nói rằng họ đang thiếu chuẩn bị để xử lý đại dịch đang diễn ra. Một bộ xét nghiệm phục vụ khoảng 300 đến 400 bệnh nhân.

Tổng thống Donald Trump tuần trước đã viện dẫn DPA khi chính quyền mở rộng phản ứng với cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng, nhưng ông đã chống lại việc kích hoạt đạo luật 

Trong khi đó, chính quyền tiểu bang và địa phương đã kêu gọi sự can thiệp mạnh mẽ hơn của liên bang khi họ yêu cầu để có được máy thở, giường bệnh và các nhu yếu phẩm khác trước khi hệ thống chăm sóc sức khỏe bị tràn ngập bởi sự bùng phát nhanh chóng.

Khi chính phủ liên bang viện dẫn DPA , các nhà sản xuất tư nhân được yêu cầu điền đơn đặt hàng liên bang cho các thiết bị y tế trước bất kỳ thiết bị y tế nào khác. 

Cuomo cho biết hôm Chủ nhật rằng chính quyền của ông đã trả giá quá cao để có được khẩu trang rất cần thiết. Trump đã tham khảo giá cả có thể có trên các thiết bị cần thiết trong cuộc họp báo hôm thứ Hai, nói với các phóng viên, chúng tôi sẽ không cho phép bất cứ ai lợi dụng thời điểm này để kiếm lợi nhuận.

Gaynor nói trên “Fox & Friends”, “Chúng tôi yêu cầu mọi thống đốc – nếu có có nguồn cung về y tế, hãy mua nó. Chúng tôi sẵn sàng sử dụng Đạo luật Sản xuất Quốc phòng”

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus