Wednesday, December 7, 2022
spot_img

TT Trump sẽ gặp thách thức ngay trong đảng cộng Hòa vào năm 2020

Daily Intelligencer – Tại tiểu bang New Hampshire, ngày càng lộ ra nhiều dấu hiệu cho thấy một ứng cử viên Cộng Hòa cho ghế Tổng Thống sẽ ra mặt thách thức TT Trump vào năm 2020.

Dân chuyên nghiệp của phía Cộng Hòa tính toán nếu TT Trump ‘thoát được’ chuyện luận tội thì ông cũng không thoát được cuộc lựa chọn Sơ Bộ vào năm 2020, sau khi hai cựu cố vấn của ông là các ông Paul Manafort và Michael Cohen phải ra tòa.

New Hampshire là mảnh đất màu mỡ về lịch sử với truyền thống các gương mặt thách thức trỗi dậy và người ta có thể thấy ai là kẻ thách thức TT Trump hay cái cách ‘nổi loạn’ mà ông phải đối diện ngay từ bây giờ.

Jennifer Horn, cựu nữ Chủ tịch của Đảng Cộng Hòa của tiểu bang New Hampshire, nhận định: “Điều không tránh được là ông Donald Trump sẽ đối mặt với một cuộc lựa chọn sơ bộ của Cộng Hòa”. Thống Đốc Ohio sắp mãn nhiệm John Kasich là một trong các gương mặt thách thức nổi bật.

Một người khác cũng lăm le nhảy ra là ông Jeff Flake, TNS về hưu của Arizona, một người được xem là “anh hùng” của các cuộc gặp gỡ ‘tea party’ và chỉ trích TT Trump rất dữ dội. Một người trẻ khác là ông TNS bảo thủ của Nebraska là Ben Sasse cũng lặng lẽ ‘xây dựng cơ đồ’ ra tranh đấu năm tới.

Photo Credit: AP

Người ta chữa rõ liệu ông Mitt Romney có hứng thú ra tranh cử Tổng Thống lần thứ nhì hay không, ông có phần chắc chắn sẽ trở thành TNS đại diện cho Utah vào cuối năm nay.

Ngoài bộ ba Flake-Kasich-Sasse vừa kể hai, gương mặt khá bất ngờ nhưng cũng có thể nổi lên là PTT Mike Pence và Đại Sứ Hoa Kỳ tại LHQ, bà Nikki Haley. Người ta sẽ thấy vai trò ngày càng lớn lao của ông Pence từ đây đến tháng 11, nhưng liệu ông có ra thách thức TT Trump vào năm 2020 hay không vẫn là một ẩn số.

Trường Giang

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments