TT Trump sẽ gặp học sinh trung học vì vụ thảm sát Florida

Photo Credit: AP

The Hill – Tổng thống Trump dự định sẽ gặp các học sinh trung học vào thứ Tư, sau vụ thảm sát tại trường Stoneman High School Douglas, Florida vào tuần trước.

Tòa Bạch Ốc tuyên bố hôm Chủ Nhật rằng Tổng thống sẽ tổ chức “buổi lắng nghe” với học sinh và giáo viên. Vào thứ Năm, ông Trump sẽ gặp gỡ với các quan chức tiểu bang và địa phương để thảo luận về an toàn trường học, Hiện chưa có thông tin chi tiết nào thêm.

Sau vụ thảm sát trường học hôm thứ Tư vừa qua khiến 17 người thiệt mạng, học sinh trung học chính là những người ủng hộ cải tổ luật súng nhiều nhất.

Emma Gonzalez, một học sinh trường trung học Marjory Stoneman High School Douglas, nơi vụ nổ súng diễn ra, đã nhắc đến Tổng thống Trump trong một bài phát biểu đầy nhiệt huyết về kiểm soát súng đạn tại Fort Lauderdale, cách nơi Tổng thống đang nghỉ cuối tuần khoảng 40 dặm.

Gonzalez nói: “Nếu Tổng thống đến nói với tôi đây là một bi kịch, nó sẽ không bao giờ xảy ra nữa, và chúng ta sẽ không làm gì để cải thiện tình hình, thì tôi sẽ hỏi Tổng thống rằng ông ấy nhận được bao nhiêu tiền từ Hiệp hội Súng Quốc gia. Tôi đã biết câu trả lời rồi, đó là $30 triệu Mỹ kim.”

Photo Credit: AP

Tổng thống đã đến thăm các nạn nhân bị thương và gia đình họ tại bệnh viện hôm thứ Sáu, cũng như các nhân viên thực thi pháp luật và toán hỗ trợ khẩn cấp để cảm ơn họ. Nhưng Tổng thống không đề cập gì đến luật súng trong chuyến thăm.

Tổng thống Trump đã chỉ trích cựu Tổng thống Obama và Đảng Dân Chủ vì không thắt chặt luật súng quốc gia khi họ cầm quyền.

Ông Trump tweet vào hôm thứ Bảy: “Cũng giống như họ không muốn giải quyết vấn đề DACA, tại sao Đảng Dân Chủ không thông qua Đạo luật Kiểm soát súng khi họ nắm được Thượng và Hạ viện thời Obama. Bởi vì họ không muốn, và bây giờ họ chỉ nói mà thôi!”

Trong một tweet khác, Tổng thống nói rằng FBI bỏ lỡ dấu hiệu về quá khứ rắc rối của tay súng vì dành “quá nhiều thời gian để chứng minh sự thông đồng giữa chiến dịch Trump và Nga – không có sự thông đồng nào cả.”

Nam Phố (CaliToday)

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus