Friday, January 27, 2023
spot_img

TT Trump: sẽ ‘dựa vào’ các chuyên gia y tế công cộng về các quyết định cách ly xã hội

Tổng thống Donald Trump hôm thứ Hai cho biết quyết định kéo dài các hướng dẫn cách ly xã hội do coronavirus đã được đưa ra sau khi tham khảo các chuyên gia y tế công cộng hàng đầu của chính quyền ông.

Trong một cuộc phỏng vấn kéo dài một giờ về “Fox & Friends”, tổng thống đã chỉ ra lời khuyên của Tiến sĩ Anthony Fauci, giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh Truyền nhiễm Quốc gia, và Tiến sĩ Deborah Birx, điều phối viên phản ứng coronavirus của Tòa Bạch Ốc, rất quan trọng để xác định vào cuối tuần rằng các biện pháp giảm thiểu được khuyến nghị nên được duy trì cho đến ngày 30 tháng Tư.

Trump nói về thông báo của mình vào Chủ nhật. “Tôi đã lắng nghe các chuyên gia. Chúng tôi có Tiến sĩ Fauci, chúng tôi có Deborah Birx, và nhiều người tuyệt vời đằng sau họ.”

Trước đây, TT Trump đã xem xét mở lại một phần của nền kinh tế Mỹ vào ngày lễ Phục sinh. Tuy nhiên, các chuyên gia y tế Công Cộng cho biết rằng, thời điểm đó có thể là đỉnh điểm của sự bùng phát nên TT Trump đã gia hạn thêm thời gian cách ly xã hội

Chính quyền đã dự đoán rằng khoảng 100.000-200.000 người Mỹ có thể chết vì COVID-19, căn bệnh do virus gây ra và hàng triệu người có thể bị nhiễm bệnh.

Nhận xét của tổng thống hôm thứ Hai, sau một nỗ lực giảm bớt các biện pháp gây xáo trộn xã hội, báo hiệu một sự sẵn sàng mới để lưu ý đến các ý kiến ​​của các chuyên gia y tế công cộng nơi mà ông đã phá vỡ trong nhiều tuyên bố công khai trong giai đoạn trước đó. 

Khi được hỏi ông sẽ trả lời như thế nào nếu lực lượng đặc nhiệm coronavirus tại Tòa Bạch Ốc của ông thúc giục tiếp tục xa cách xã hội vào tháng 6, Trump một lần nữa nói rằng ông sẽ “dựa vào” phán quyết của các viên chức y tế cấp cao.

“Anthony và Deborah đã làm điều này trong nhiều năm và tôi sẽ dựa vào họ”, ông nói. 

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments