TT Trump: sẽ ‘dựa vào’ các chuyên gia y tế công cộng về các quyết định cách ly xã hội

Tổng thống Donald Trump hôm thứ Hai cho biết quyết định kéo dài các hướng dẫn cách ly xã hội do coronavirus đã được đưa ra sau khi tham khảo các chuyên gia y tế công cộng hàng đầu của chính quyền ông.

Trong một cuộc phỏng vấn kéo dài một giờ về “Fox & Friends”, tổng thống đã chỉ ra lời khuyên của Tiến sĩ Anthony Fauci, giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh Truyền nhiễm Quốc gia, và Tiến sĩ Deborah Birx, điều phối viên phản ứng coronavirus của Tòa Bạch Ốc, rất quan trọng để xác định vào cuối tuần rằng các biện pháp giảm thiểu được khuyến nghị nên được duy trì cho đến ngày 30 tháng Tư.

Trump nói về thông báo của mình vào Chủ nhật. “Tôi đã lắng nghe các chuyên gia. Chúng tôi có Tiến sĩ Fauci, chúng tôi có Deborah Birx, và nhiều người tuyệt vời đằng sau họ.”

Trước đây, TT Trump đã xem xét mở lại một phần của nền kinh tế Mỹ vào ngày lễ Phục sinh. Tuy nhiên, các chuyên gia y tế Công Cộng cho biết rằng, thời điểm đó có thể là đỉnh điểm của sự bùng phát nên TT Trump đã gia hạn thêm thời gian cách ly xã hội

Chính quyền đã dự đoán rằng khoảng 100.000-200.000 người Mỹ có thể chết vì COVID-19, căn bệnh do virus gây ra và hàng triệu người có thể bị nhiễm bệnh.

Nhận xét của tổng thống hôm thứ Hai, sau một nỗ lực giảm bớt các biện pháp gây xáo trộn xã hội, báo hiệu một sự sẵn sàng mới để lưu ý đến các ý kiến ​​của các chuyên gia y tế công cộng nơi mà ông đã phá vỡ trong nhiều tuyên bố công khai trong giai đoạn trước đó. 

Khi được hỏi ông sẽ trả lời như thế nào nếu lực lượng đặc nhiệm coronavirus tại Tòa Bạch Ốc của ông thúc giục tiếp tục xa cách xã hội vào tháng 6, Trump một lần nữa nói rằng ông sẽ “dựa vào” phán quyết của các viên chức y tế cấp cao.

“Anthony và Deborah đã làm điều này trong nhiều năm và tôi sẽ dựa vào họ”, ông nói. 

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus