TT Trump sẽ công bố một chương trình BHYT mới trong 2 tháng nữa

Photo Credit: ABC News

ABC News – Trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với phóng viên ABC News, TT Trump cho hay ông sẽ loan báo một chương trình BHYT mới rất ‘huy hoàng’ trong vòng hai tháng tới.

TT Trump nhấn mạnh là y tế sẽ một vấn đề ưu tiên cho chiến dịch vận động tái tranh cử năm 2020 của ông. Ông nói: “BHYT hiện nay quả đúng là một thảm họa, dù chúng ta gần như có được nó rồi”

TT Trump gợi ý đến nổ lực muốn hủy bỏ chương trình BHYT Obamacare của Cộng Hòa, nhưng vào giờ chót lại thất bại do lá phiếu quyết định chống lại của cố TNS Cộng Hòa John McCain, một chuyện mà TT Trump rất phật ý.

TT Trump tuyên bố với phóng viên George Stephanopoulos của ABC News như sau: “Nếu chúng tôi tái đắc cử, chúng tôi sẽ làm ra một chương trình BHYT vĩ đại, chúng tôi đã có ý niệm về chuyện này rồi, nó sẽ ít tốn kém hơn Obamacare rất nhiều”

TT Trump trong một thời gian dài trước đây có hứa sẽ cắt giảm chi phí BHYT và giúp da số dân chúng Mỹ đều có được BHYT mà vẫn giữ lại được các điều khoản cốt lỏi của Obamacare như bảo đảm cho những người có bệnh từ trước vẫn được BHYT.

Khi phóng viên ABC News thúc ép các chi tiết của chương trình BHYT mới thì TT Trump cho hay chính phủ của ông sẽ ‘công bố các thay đổi về y tế trong khoảng 2 tháng nữa, có khi ít hơn’

Nhưng nhiều viên chức hàng đầu của Tòa Bạch Ốc cho ABC News hay thật ra vẫn chưa có cái gì gọi là một dự luật BHYT mới cả, chỉ là ‘bản nháp của một số nguyên tắc quan trọng phản ảnh cái nhìn của TT Trump về y tế nói chung mà thôi’

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus