Friday, February 3, 2023
spot_img

TT Trump nhất định không cho các phụ tá ra đối chất trước Quốc Hội  

Washington Post –  TT Trump cho hay ông không muốn các cố vấn, cựu và đương nhiệm, của Tòa Bạch Ốc, ra đối chất trước các ủy ban của Quốc Hội vào lúc báo cáo Mueller được công bố.

Trong một cuộc phỏng vấn dành cho báo WP, TT Trump cho hay tuân theo các yêu cầu này của Quốc Hội là không cần thiết, sau khi tòa Bạch Ốc đã tỏ ra cộng tác với ủy ban điều tra của mueller và do thái dộ của chính ông.

TT Trump tuyên bố: “Không có lý do nào đi xa hơn nữa được, đặc biệt là trước Quốc Hội, nơi tình trạng đảng phái rất rõ ràng”

Những bình luận của TT Trump xuất hiện vào lúc Tòa Bạch Ốc tỏ rõ thái độ có kế hoạch ‘chống toàn diện’ mọi yêu cầu từ Quốc Hội, khiến hành pháp và lập pháp Hoa Kỳ tiến gần hơn đến một chiến trận pháp lý.

Hôm qua, hai viên chức Tòa Bạch Ốc cho biết chính phủ chống lại trát đòi của Ủy ban Tư pháp Hạ Viện yêu cầu cựu cố vấn tòa Bạch Ốc Donald McGahn ra đối chứng.

Cùng lúc, chính phủ cũng ra lệnh cho một cựu viên chức Tòa Bạch Ốc không được tuân theo trát đòi của Ủy ban Giám sát Hạ Viện, khiến cơ quan này đang xem xét quy tội ‘xem thường’ Quốc Hội đối với người này.

Trong cuộc phỏng vấn, TT Trump cho biết ‘hành pháp chả có dùng quyền ưu đãi hành pháp chi cả, nhưng tôi chống lại chuyện cộng tác với Dân Chủ ở hạ Viện, họ chỉ tìm cách ghi điểm chính trị chống lại tôi mà thôi’

 

Trần Vũ   

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments