Thursday, December 1, 2022
spot_img

TT Trump nhắc lại nỗ lực “đảo chính’ trong cuộc điều tra Nga chen vào bầu cử Mỹ

ABC News – Tổng thống Donald Trump hôm thứ Hai lập lại tố giác trước đây của ông, dù không có căn cứ rằng những nỗ lực của cơ quan thực thi pháp luật nhằm điều tra các mối quan hệ có thể có của chiến dịch Trump với Nga là một phần của “cuộc đảo chính”.

Có nhiều tiếng nói bảo thủ cánh hữu như Tom Fitton của trang mạng Judicial Watch President và nhà bình luận chuyên bênh vực Trump là Dan Bongino cũng cho là có ‘âm mưu đảo chính’

TT Trump cũng tố giác ngành FBI ‘không có lãnh đạo’, một câu nhục mạ nhắm vào Giám Đốc FBI Chris Wray, dù ông Wray là người được TT Trump bổ nhiệm thay thế ông James Conway.

Trong lần điều trần tuần qua trước Quốc Hội, ông Wray nói ông sẽ không dùng từ ngữ ‘do thám’ để mô tả các công việc của cơ quan ông lãnh đạo.

Ngay lập tức, TT Trump cho là ‘ông Wray đang tìm cách bảo vệ một nhóm băng đảng’. Ý kiến của ông Wray tỏ ra chỏi với nhận định của Bộ Trưởng Tư Pháp William Barr khi ông này nói ‘đã có chuyện do thám xảy ra’ và cần điều tra chuyện này.

Tuần trước ông James Baker, cựu cố vấn chính của FBI, cho phóng viên hay: “Làm gì có âm mưu đảo chính, làm sao tôi lại cho phép một chuyện như thế khi tôi đang làm cố vấn cho FBI, tôi muốn dân chúng Mỹ hiểu là chuyện điều tra Nga là đúng pháp luật”

TT Trump cũng nhận định về chuyện Hạ Viện bỏ phiếu quy tội xem thường Quốc Hội đối với ông Barr, ông nhận định khi trích thuật lại câu nói của ông Fitton ‘đây lại là một vụ lạm dụng quyền lực, trong một loạt lạm dụng quyền luật của phía Dân Chủ’

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments