TT Trump: Nga khó lòng chen vào cuộc bầu cử năm 2020

Photo Credit: NBC

NBC News – Một lần nữa TT Trump có vẻ tỏ ra đối chọi với các cố vấn tình báo của ông một cách công khai, kể cả cựu công tố viên đặc biệt Robert Mueller, khi ông bày tỏ nghi ngờ là tin tặc Nga có thể can thiệp vào cuộc bầu cử năm 2020 ở Mỹ.

Trước khi lên đường đi tham dự cuộc tập hợp chính trị ở Cincinnati, TT Trump nói với các ký giả như sau: “Các bạn thật sự sẽ không tin đều này, các bạn có tin nó không nào?”

TT Trump còn cho hay ông không đề cập nhiều đến viễn ảnh tin tặc Nga có thể chen vào bầu cử Mỹ năm tới, khi ông nói chuyện qua điện thoại với TT Nga Putin hôm thứ tư.

TT Trump nói: “Chúng tôi không có nói với nhau về chuyện này, chỉ bàn về cách thức làm sao Hoa Kỳ giúp Nga hạn chế nạn cháy rừng hiện nay của Nga mà thôi”

TT Trump có vẻ đã nói khác đi với Giám Đốc FBI Christopher Wray, khi ông này ra điều trần trước Ủy ban Tư pháp Thượng Viện vào ngày 23 tháng 7 là ‘người Nga tuyệt đối có ý định chen vào cuộc bầu cử năm tới của chúng ta’

Các viên  chức tình báo Hoa Kỳ cũng cảnh báo là Nga chưa bao giờ ngưng lại nổ lực gây ảnh hưởng lên công chúng Hoa Kỳ thông qua các diễn đàn xã hội và mạng truyền thông và họ ‘đang cố gắng tối đa cho chuyện này vào năm 2020’

Khi ra điều trần ở Hạ Viện, cựu công tố viên Robert Mueller cũng cảnh báo còn nghiêm khắc hơn về chuyện này khi ông nói thẳng: “Người Nga đang làm chuyện phá rối khi chúng ta đang ngồi đây”. TT Trump thì nói: “Tôi có xem ông Mueller nói, ông ấy chả biết gì, sự thật không phải như thế đâu”

 

Đào Nguyên 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus