TT Trump: Mỹ tăng tốc phát triển vắc-xin coronavirus

WASHINGTON – Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cho biết hôm thứ Năm Hoa Kỳ có kế hoạch đẩy nhanh việc phát triển vắc-xin coronavirus, một nỗ lực nằm trong chương trình ” chiến dịch thần tốc”

Trump, nói với các phóng viên trong Phòng Bầu dục, cho biết ông phụ trách toàn bộ dự án nhằm tìm kiếm một loại vắc-xin cho virus càng nhanh càng tốt.

“Bất cứ điều gì có thể làm cho nhân loại, chúng tôi sẽ làm”, ông nói. “Tôi hy vọng chúng ta sẽ có một loại vắc-xin và chúng ta sẽ nhanh chóng có được.”

Khi được hỏi ai là người phụ trách “Chiến dịch thần tốc”, Trump nói, “Bạn có biết ai chịu trách nhiệm về nó không? chính là tôi”

“Tôi là người chịu trách nhiệm”, ông nói thêm.

Các cơ quan chính phủ và quân đội sẽ hợp tác với khu vực tư nhân với mục tiêu có 100 triệu liều vắc-xin coronavirus sẵn sàng vào cuối năm 2020. Các nhà điều hành và các chuyên gia khác trước đây đã đề xuất rằng các thử nghiệm lâm sàng để đảm bảo vắc-xin là an toàn và hiệu quả có thể mất nhiều thời gian hơn, tối thiểu 12 đến 18 tháng.

Cơ quan nghiên cứu và phát triển y sinh tiên tiến, hay BARDA, gần đây đã công bố gần 1 tỷ đô la hỗ trợ cho các nỗ lực sản xuất vắc-xin của Moderna và Johnson & Johnson.

Khi các nước đua nhau tìm vắc-xin cho loại virus có khả năng gây tử vong, nó cũng đang tiến hành các phương pháp điều trị, với dữ liệu ban đầu cho thấy hôm thứ Tư rằng thuốc chống vi-rút thử nghiệm của Gilead Science Inc đã giúp bệnh nhân phục hồi nhanh hơn khỏi căn bệnh do coronavirus gây ra.

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus