TT Trump muốn gia tăng gấp 10 lần kho vũ khí nguyên tử của Hoa Kỳ

Photo Credit: AP

NBC News – Theo tin tức từ 3 nhân viên có mặt trong cuộc họp vào mùa hè năm nay của các lãnh đạo cao cấp nhất ngành an ninh quốc gia Hoa Kỳ, TT Trump đã tuyên bố muốn tăng gấp 10 lần kho vũ khí nguyên tử của Hoa Kỳ. 

Khi được báo cáo với hình ảnh minh họa là kho vũ khí này đã liên tục được cắt giảm từ thập niên 1960, TT Trump đã đưa ra nhận định nói trên và muốn Hoa Kỳ phải có một kho vũ khí nguyên tử đáng kể.

Cuộc họp trong ngày 20 tháng 7 nói trên kéo dài và khá căng thẳng, khi người ta bàn đến các lực lượng Hoa Kỳ trên toàn thế giới và các cuộc hành quân.

Và cũng chính vì một số viên chức còn nán lại sau khi cuộc họp kết thúc mà họ vô tình nghe được Ngoại Trưởng RexTillerson dùng chữ ‘moron’ (thằng khờ) khi nói về TT Trump.

Photo Credit: AP

Nhận định của TT Trump về kho vũ khí nguyên tử của Mỹ diễn ra trong bối cảnh có căng thẳng mạnh mẽ giữa Hoa Kỳ và Bắc Hàn, cũng như việc Mỹ phê phán Iran đã không tuân theo thỏa ước nguyên tử đã ký kết vào năm 2015.

Hôm qua TT Trump đã triệu tập một cuộc họp với các cố vấn an ninh quốc gia của ông, trong đó có một loạt thảo luận về các lựa chọn trả lời cho thách thức từ Bắc Hàn, theo tin từ Tòa Bạch Ốc cho hay.

Một viên chức cho hay cái cách mà TT Trump đòi gia tăng gấp 10 lần kho vũ khí nguyên tử của Hoa Kỳ khiến người ta tự hỏi không hiểu nhà lãnh đạo commander-in-chief của quân đội có hiểu rõ về vũ khí nguyên tử hay không. Ngoài ra TT Trump còn đòi tăng thêm quân số và trang thiết bị quân sự cho quân đội Hoa Kỳ.

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today