TT Trump: Michael Cohen là nguyên nhân khiến hội nghị thượng đỉnh Hà Nội thất bại

Photo Credit: AFP

Washington Post – TT Trump hôm cuối tuần lên tiếng cho là vụ điều trần của ông Michael Cohen truớc Hạ Viện chính là nguyên nhân khiến hội nghị thượng đỉnh Hà Nội giữa Mỹ và Bắc Hàn tan vỡ mà không đạt được thỏa thuận gì.

Trong 7 giờ điều trần trước Ủy ban Giám sát và Cải cách của Hạ Viện, Cohen đã tố cáo TT Trump khai man trong chuyện tài liệu làm ăn, biết trước WikiLeaks sẽ tung ra các emails bị tấn công của Dân Chủ và nhiều tố giác khác.

Trước đây TT Trump giải thích ông bỏ ngang cuộc họp và lên phi cơ về nước là do bất đồng về những lệnh trừng phạt nhắm vào Bắc Hàn, nhưng giờ đây TT Trump đưa thêm một lý do nữa.

Ông viết như sau: “Dân Chủ mở ra cuộc điều trần cho một kẻ đã bị án tù vì nói dối và lừa đảo, ngay vào lúc hội nghị thượng đỉnh về nguyên tử với Bắc Hàn diễn ra, là minh chứng cho thấy nền chính trị của Mỹ đã tệ hại ra sao và góp phần khiến hội nghị tan vỡ”

Luật sư của Michael Cohen là ông Lanny Davis, đã từ chối bình luận về cái tweet hôm qua của TT Trump.

Một số đồng minh của TT Trump cũng đồng ý với nhận định của ông, như TNS Lindsey Graham mô tả ngày giờ tổ chức cuộc điều trần của Cohen là ‘mức tệ hại mới’ và tố cáo do quá ghét TT Trump mà Dân Chủ đã phá bỉnh hội nghị thượng đỉnh.

Từ khi từ Hà Nội về, hầu như TT Trump chỉ có một việc làm duy nhất là ông tập trung ‘hỏa lực’ nhắm vào cuộc điều trần của Cohen với nhiều lời lẽ phê bình gay gắt.

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus